Cộng đồng người Việt Nam giúp đỡ người dân Thái Lan bị lũ lụt. (Ảnh: Nam Nguyễn/Vietnam+)

Chiều 28/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã trao quà ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Nam Thái Lan hứng chịu thiên tai lũ lụt thời gian qua.

Món quà thể hiện tình cảm tốt đẹp của cộng đồng người Việt đang học tập, công tác tại Thái Lan dành cho người dân nước bạn.

Tại văn phòng Hội Chữ thập Đỏ Thái Lan ở Bangkok, Tham tán Công sứ Phó Hoàng Hân, thay mặt cộng đồng người Việt Nam đang học tập, công tác tại Thái Lan, trao món quà trị giá 55.600 baht (khoảng 37 triệu đồng) cho đại diện Hội là bà Priyangsri Watanakul.

Tham tán Phó Hoàng Hân gửi lời thăm hỏi và động viên tới người dân các tỉnh miền Nam Thái Lan, vốn chịu đợt mưa lũ bất thường đầu năm 2017 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của hàng triệu người.

Ông Phó Hoàng Hân khẳng định, với tinh thần tương thân, tương ái và tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam đã đứng ra kêu gọi cộng đồng người Việt Nam đang học tập, công tác tại Thái Lan quyên góp, ủng hộ.

Theo ông, món quà thể hiện tình cảm và tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam dành cho người dân các tỉnh miền Nam Thái Lan, cũng như góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Thay mặt Hội Chữ thập Đỏ và người dân Thái Lan, bà Priyangsri Watanakul chân thành cảm ơn tình cảm quý báu và tinh thần tương thân, tương ái của các bạn Việt Nam, cam kết sẽ chuyển món quà quý này tới các nạn nhân chịu lũ lụt ở các tỉnh miền Nam Thái Lan trong thời gian sớm nhất./.