Cong dong nguoi Viet tai Macau lien hoan van nghe mung Xuan moi hinh anh 1Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng tại liên hoan. (Ảnh: Tuấn-Nam/Vietnam+)

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Mậu Tuất 2018, chiều 4/2, tại Hội trường Trung tâm Minh Ái trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức Liên hoan văn nghệ mừng Xuân mới 2018.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Phó Chủ tịch Tổng hội Hoa kiều tại Macau, bà Liêu Lệ Quỳnh; Tổng Thư ký Trung tâm Minh Ái, ông Phan Chí Minh, đại diện các đoàn thể xã hội Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Macau đã tham dự.

Hội trường tổ chức liên hoan văn nghệ được bài trí đơn giản với một sân khấu nhỏ, nhưng đã phản ánh thực tế nhất và sinh động nhất những nỗ lực của Hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau. Dù vất vả, bận rộn trong cuộc sống lao động hàng ngày nhưng Hội vẫn tạo ra được sân chơi văn nghệ bổ ích và lý thú cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Chủ tịch Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu cho biết, đã thành thông lệ, từ nhiều năm nay, cứ đến dịp Tết đến Xuân về được sự cho phép của Chính quyền Macau, Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau đều tổ chức liên hoan văn nghệ mừng Xuân đón Tết cho đông đảo người Việt nam đang sinh sóng và làm việc tại Macau.

Với mục đích tạo ra sân chơi để bà con người Việt tại Macau gặp gỡ, chia sẻ vui buồn và những khó khăn trong cuộc sống lao động xa quê hương đất nước, Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau luôn mong muốn bà con người Việt tại đây được hưởng niềm vui chung trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ Quốc thể hiện trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, nỗ lực lao động, vượt qua khó khăn, tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Trong không khí ngập tràn niềm vui, hàng chục tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của của bà con người Việt đang sống và làm việc tại Macau đã lần lượt được trình diễn. Từ những câu hát dân ca ngọt ngào, đến những ca khúc cách mạng hào hùng, hay những điệu múa ngợi ca quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, đều để lại ấn tượng tốt đẹp và nhận nhiều lời ngợi ca của những người tham dự.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau đã chuẩn bị những mâm cơm mạng đậm phong vị Tết Việt với giò lụa, bánh chưng, hành muối.v.v để đãi khách và để bà con người Việt tại Macau cùng thưởng thức. Điều này đã phần nào làm vơi đi nỗi nhớ quê hương mỗi dịp Tết đến Xuân về của nghững người con Việt Nam làm việc xa quê hưởng đất nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN tại Macau, tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức đại phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại./.
Xuân Tuấn-Hoài Nam/Hong Kong (Vietnam+)