Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng chúc mừng bà con người Việt nhân dịp tết cổ truyền Đinh Dậu 2017.

Ngày 21/1, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức đón Xuân Đinh Dậu 2017 cho Cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

Tham dự Tết cộng đồng có toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam và đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Nam Phi. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc mỗi khi “Tết đến Xuân về” của cộng đồng người Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi.

Phát biểu khai mạc Tết cộng đồng, Đại sứ Vũ Văn Dũng đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới và thông báo với bà con một số nét chính về tình hình phát triển đất nước và những thành tựu to lớn mà nước ta đã đạt được trong năm qua.

Đại sứ cũng biểu dương những hoạt động đa dạng nhằm phát huy tinh thần gắn bó cộng đồng ở xa Tổ quốc, nhất là những đợt vận động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước. Đại sứ cũng kêu gọi bà con cộng đồng tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam như yêu nước, đoàn kết và chăm chỉ để duy trì hình ảnh tốt đẹp của người Việt tại nước bạn, đồng thời góp phần vun đắp tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi trong thời gian tới.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Đại sứ Vũ Văn Dũng chúc toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Nam Phi một năm mới thành công, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi, ông Đoàn Văn Ngọc cho biết năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở Nam Phi tuy còn rất khiêm tốn về số lượng nhưng đã cố gắng vươn lên và không ngừng phát triển.

Các cơ sở kinh doanh của bà con người Việt ở nước sở tại vẫn duy trì ổn định trong bối cảnh nền kinh tế Nam Phi đang gặp nhiều khó khăn. Có được kết quả như vậy, chủ yếu là nhờ bà con ta ở nước sở tại đã nỗ lực vượt khó và vươn lên, đồng thời đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chân tình của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi.

Đại sứ Vũ Văn Dũng chúc Tết các cháu thiếu nhi con em cộng đồng người Việt tại Nam Phi nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Cộng đồng người Việt tại Nam Phi thưởng thức các món ăn cổ truyền dân tộc. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017, cộng đồng người Việt Nam đã được thưởng thức những món ăn, ẩm thực truyền thống do cán bộ nhân viên của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và các nhà hàng Việt tại Nam Phi thể hiện, góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của cộng đồng người Việt tại Nam Phi nhân Tết cổ truyền dân tộc./.