Ngày 23/5, diễn đàn “Cơ hội và thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, hướng tới cộng đồng kinh tế chung ASEAN” đã diễn ra tại Hà Nội.

Bên lề diễn đàn, ông Duangej Yuaikwarmdee - Giám đốc điều hành Công ty Rex Tradex cho rằng việc tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu của ngành công nghiệp phụ trợ là rất quan trọng, bởi có rất nhiều nước cùng sản xuất các linh kiện và Việt Nam phải chứng tỏ những thế mạnh của mình.

“Tôi nghĩ ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam có tiềm năng rất tốt để phát triển và có thể thu hút các nhà đầu tư từ nước ngoài. Vấn đề là sản phẩm và kỹ năng của đội ngũ nhân lực” ông Duangej Yuaikwarmdee nói

Ông Duangej Yuaikwarmdee cũng cho rằng để duy trì khả năng cạnh tranh, có ba điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần phải quan tâm, đó là cơ sở vật chất, kỹ thuật của nguồn nhân lực, và sự kêu gọi đầu tư.

“Nếu có thể làm cả ba điều này cùng một lúc thì tôi nghĩ chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành ngôi sao sáng trong cộng đồng kinh tế châu Á vào năm 2015,” ông Duangej Yuaikwarmdee nói.

Diễn đàn “Cơ hội và thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, hướng tới cộng đồng kinh tế chung ASEAN” nằm trong khuôn khổ chương trình khảo sát doanh nghiệp 2012, thuộc một chuỗi các hoạt động kết nối của METALEX và NEPCON Vietnam 2012 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Manufacturing Expo 2013 tại Hà Nội./.