Công ty IoT Wiliot huy động được 200 triệu USD ở vòng gọi vốn đầu tư do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu

SAN DIEGO, MỸ – Media OutReach – Ngày 27 tháng 7 năm 2021 – Wiliot là công ty chuyên về sử dụng cảm biến như là dịch vụ (Sensing as a Service) và là công ty dẫn đầu về công nghệ Internet vạn vật (IoT) với chiếc máy tính tự cung cấp năng lượng, có kích thước […]

SAN DIEGO, MỸ – Media OutReach – Ngày 27 tháng 7 năm 2021 – Wiliot là công ty chuyên về sử dụng cảm biến như là dịch vụ (Sensing as a Service) và là công ty dẫn đầu về công nghệ Internet vạn vật (IoT) với chiếc máy tính tự cung cấp năng lượng, có kích thước như con tem đang thay đổi mối quan hệ giữa các nhà sản xuất và sản phẩm của họ. Wiliot vừa công bố đã huy động được 200 triệu USD trong Series C vòng gọi vốn đầu tư do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu.

Công ty Wiliot đã tạo ra một nền tảng được xây dựng trên Wiliot IoT Pixels và Wiliot Cloud (Wiliot đám mây). Wiliot IoT Pixels là các thẻ tự cung cấp năng lượng, chi phí thấp có thể gắn vào bất kỳ sản phẩm hoặc bao bì nào để cảm nhận một loạt dữ liệu vật lý và môi trường, sau đó được đưa vào Wiliot Đám mây, nơi các thuật toán học máy chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích cho các doanh nghiệp trong một loạt các ngành, lĩnh vực. Wiliot Đám mây cũng đảm bảo dữ liệu luôn an toàn, riêng tư và xác thực.

Trong nhiều thập kỷ, đã tồn tại khoảng ngăn cách giữa hàng tỷ sản phẩm đi hàng triệu km mà không hề có bất kỳ thông tin về tình trạng hay vị trí hiện tại ở một thời điểm nào đó trên thế giới. Thiếu thông tin này, các chuỗi cung ứng toàn cầu đã chìm sâu vào bóng tối và dễ bị tổn thương. Nhận thức được điều này, nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đóng gói, dược phẩm, đồ nội thất và quần áo đã và đang làm việc với Wiliot để bổ sung khả năng cảm nhận, trí thông minh và khả năng kết nối của họ.

Nhờ gắn cảm biến của Wiliot, nên các sản phẩm không phù hợp trong quá trình sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ của các doanh nghiệp đã ở trạng thái trực tuyến, một thực tế đang thay đổi cách sản phẩm được sản xuất, phân phối, bán, sử dụng, tái sử dụng và tái chế.

Các sản phẩm và bao bì được hỗ trợ bằng chip, thiết bị sensing của Wiliot có thể cảm nhận nhiệt độ, mức độ lấp đầy, chuyển động, thay đổi vị trí, độ ẩm và khoảng cách. Wiliot IoT Pixels có thể được tích hợp vào lọ vaccine, bao bì thực phẩm…, mang lại sự minh bạch trong thời gian thực cho chuỗi cung ứng và khả năng cho các thương hiệu lần đầu tiên hiểu được mức tồn kho trên khắp các kênh bán lẻ của họ. Các nhà cung ứng thậm chí có thể hiểu cách sản phẩm của họ được sử dụng trong nhà của khách hàng, thông qua một nền tảng được bảo vệ quyền riêng tư, có độ an toàn cao.

Quan điểm toàn diện này về chuỗi cung ứng được xây dựng dựa trên cách sử dụng của mọi người cho phép một mô hình mới gọi là Chuỗi nhu cầu, hứa hẹn cắt giảm lượng vốn bị “chôn” một cách không hiệu quả trong hàng tồn kho. Các sản phẩm này sẽ có thể tự sắp xếp lại dựa trên việc sử dụng, thúc đẩy việc áp dụng “nền kinh tế đăng ký” (“subscription economy”), khi các thương hiệu chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ.

Cụ thể đối với Đài Loan, các nhà sản xuất đã tìm kiếm các công nghệ có thể giúp cải thiện quản lý chuỗi cung ứng trong nhiều năm. Cùng với tuyên bố gần đây của Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen vào tháng 4 năm 2021 rằng, Đài Loan đang tích cực làm việc hướng tới trung tính carbon vào năm 2050, các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm các giải pháp IoT để cho phép chuyển đổi. Trong khi đó, nhu cầu dự trữ cho tiêm chủng cũng khuyến khích nhu cầu tăng mạnh từ ngành y tế. Việc nâng cấp quản lý chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19 đã trở thành một chủ đề quan trọng ở Đài Loan.

Tất cả những điều này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sự tiện lợi hơn, thực phẩm tươi hơn, an toàn hơn, ít chất thải hơn, chi phí y tế thấp hơn và tác động môi trường thấp hơn.

Ông Tal Tamir, Giám đốc điều hành (CEO) của Wiliot cho biết: “Wiliot đã tạo ra một tầm nhìn về tương lai của IoT hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng tôi rất vui mừng khi SoftBank đang hỗ trợ chúng tôi biến tương lai này thành hiện thực. IoT là một tầm nhìn được tạo ra xung quanh vạn vật và sứ mệnh của chúng tôi tại Wiliot là sử dụng phần cứng tiên tiến, cảm biến dựa trên AI và một mô hình kinh doanh sáng tạo để triển khai một thế giới an toàn hơn và minh bạch hơn, một thế giới mà tất cả những thứ xung quanh chúng ta đều giúp người tiêu dùng sử dụng chúng tốt hơn và các nhà cung cấp tránh được lãng phí”.

Ông Yanni Pipilis, Nhà quản lý cao cấp của SoftBank Investment Advisers nhận định: “Bằng cách phát minh ra máy tính tự cung cấp năng lượng siêu mở rộng đầu tiên sử dụng AI để cảm nhận thế giới, Wiliot được định vị để kết hợp kỹ thuật số và vật lý lại với nhau. Chúng tôi luôn tin rằng, với IoT và AI, mọi người sẽ có cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn – nơi mà bất kỳ loại thực phẩm hoặc dược phẩm nào cũng có khả năng hiểu được liệu nó có an toàn để sử dụng và giao tiếp liền mạch với mọi người hay không. Chúng tôi rất vui được đóng góp một phần vào việc giúp đỡ Wiliot mở rộng đáng kể ứng dụng ngày càng phát triển mạnh của IoT trên toàn cầu”.

Softbank tham gia cùng các nhà đầu tư hiện hữu, bao gồm 83North, Amazon Web Services, Inc. (AWS), Avery Dennison, Grove Ventures, M Ventures – công ty đầu tư mạo hiểm của Merck KGaA (Đức), Maersk Growth, Norwest Venture Partners, NTT DOCOMO Ventures, Qualcomm Ventures LLC, Samsung Venture Investment Corp., Vintage Investment Partners, và Verizon Ventures. Do đóng góp một phần của khoản đầu tư, nên ông Amit Lubovsky, Nhà đầu tư đại diện cho Công ty Các nhà cố vấn đầu tư SoftBank (SoftBank Investment Advisers) của SoftBank, sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của Wiliot.

Dự kiến, Wiliot sẽ sử dụng vốn huy động được ở vòng gọi vốn mới nhất để phát triển đội ngũ và mở rộng quy mô các kênh của mình cho sự ra mắt sắp tới của sản phẩm V2, sản phẩm mang lại hiệu suất thế hệ tiếp theo sẽ giúp đẩy nhanh tầm nhìn về một IoT mới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.wiliot.com/press.

Thông tin về Wiliot

Wiliot là công ty chuyên về Sensing as a Service (cảm biến như là dịch vụ), dịch vụ có nền tảng đám mây kết nối thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý bằng cách sử dụng công nghệ gắn thẻ IoT Pixel, các máy tính có kích thước bằng con tem bưu chính tự cung cấp năng lượng theo những phướng thức mang tính cách mạng. Tầm nhìn của Wiliot là mở rộng IoT để bao gồm các sản phẩm được sử dụng hàng ngày, bổ sung trí thông minh cho thùng nhựa, dược phẩm, bao bì, quần áo và các sản phẩm khác, kết nối chúng với Internet, thay đổi cách sản xuất, phân phối, bán, sử dụng, tái sử dụng mọi thứ và tái chế. wiliot.com

#Wiliot

Thông tin về 83North

Là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu, 83North đầu tư trên tất cả các giai đoạn vào các doanh nhân đặc biệt, với trọng tâm là xây dựng các công ty hàng đầu thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.83north.com và theo dõi 83North trên Twitter @83NorthVC.

Thông tin về Avery Dennison

Avery Dennison Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AVY) là một công ty khoa học vật liệu toàn cầu chuyên thiết kế và sản xuất nhiều loại vật liệu ghi nhãn và chức năng. Các sản phẩm của công ty được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chính, bao gồm các vật liệu nhạy cảm với áp lực cho các nhãn và các ứng dụng đồ họa; băng và các giải pháp liên kết khác cho các ứng dụng công nghiệp, y tế và bán lẻ; thẻ, nhãn và tô điểm cho quần áo; và các giải pháp nhận dạng tần số vô tuyến (radio frequency identification – RFID) phục vụ hàng may mặc bán lẻ và các thị trường khác.

Có trụ sở chính tại Glendale, bang California, công ty sử dụng hơn 32.000 nhân viên tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Doanh thu được báo cáo cho năm 2020 là 7,0 tỷ USD. Có thể tìm hiểu thêm tại www.averydennison.com.

Thông tin về Grove Ventures

Grove Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu chú trọng nhiều vào công nghệ sâu và đối tác với các doanh nhân Israel đặc biệt. Với khoảng 250 triệu USD được quản lý tại 2 quỹ, Grove Ventures đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (start-up) hàng đầu đang phát triển các giải pháp khó tái tạo ở giao điểm của công nghệ, khoa học và nhu cầu thị trường áp dụng.

Luận điểm đầu tư của Grove Ventures dựa trên tiền đề rằng, IoT, AI và điện toán đám mây tạo ra một loạt cơ hội đầu tư mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chất bán dẫn, Công nghiệp 4.0, sức khỏe kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng đám mây… Nguyên tắc cốt lõi của Grove Ventures là đặt con người lên hàng đầu, hợp tác chặt chẽ và tạo ra giá trị. Được xây dựng bởi các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, các doanh nhân kỳ cựu và các nhà xây dựng công ty, Grove Ventures Grove cung cấp cho các start-up sự hỗ trợ cần thiết để trở thành những công ty lớn mạnh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.grovevc.com.

Thông tin về M Ventures

M Ventures là chi nhánh đầu tư mạo hiểm chiến lược của Merck KGaA, Darmstadt, Đức. Nhiệm vụ của M Ventures là đầu tư vào các công nghệ và sản phẩm sáng tạo có tiềm năng tác động đáng kể đến các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty. Từ trụ sở chính ở Amsterdam (Hà Lan) và các văn phòng ở Mỹ và Israel, M Ventures đầu tư trên toàn cầu vào các ý tưởng chuyển đổi được thúc đẩy bởi các doanh nhân vĩ đại.

M Ventures đóng vai trò tích cực trong các công ty danh mục đầu tư của mình và hợp tác với các doanh nhân và đồng đầu tư để chuyển đổi sự đổi mới hướng tới thành công về thương mại. M Ventures tập trung đáng kể vào đầu tư giai đoạn đầu và thành lập công ty, bao gồm cả việc tạo ra các công ty con để tận dụng nền tảng khoa học và công nghệ của công ty. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.m-ventures.com.

Thông tin về Maersk Growth

Maersk Growth là chi nhánh kinh doanh của A.P. Moller – Maersk. Maersk Growth đang đầu tư và thúc đẩy các doanh nghiệp tăng trưởng để định hình tương lai của thương mại, thúc đẩy chuyển đổi trong ngành logistics và hỗ trợ tầm nhìn của Công ty Maersk về việc cung cấp các dịch vụ logistics liền mạch, từ đầu đến cuối. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập growth.maersk.com

Thông tin về Norwest Venture Partners

Norwest là một công ty đầu tư mạo hiểm và vốn tư nhân tăng trưởng hàng đầu đang quản lý hơn 7,5 tỷ USD. Kể từ khi thành lập đến nay, Norwest đã đầu tư vào hơn 600 công ty. Công ty đầu tư vào các công ty giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào khách hàng, doanh nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Norwest cung cấp một mạng lưới kết nối sâu rộng, kinh nghiệm điều hành và một loạt các dịch vụ có tác động để giúp các CEO và người sáng lập thăng tiến trên hành trình của họ. Norwest có văn phòng tại Palo Alto và San Francisco (Mỹ), với các công ty con ở Ấn Độ và Israel. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Norwest. Có thể theo dõi Norwest trên @NorwestVP.

Thông tin về Qualcomm Ventures

Hoạt động thông qua Công ty Qualcomm Ventures LLC hoặc các tổ chức liên kết của mình, Qualcomm Ventures đã đầu tư chiến lược vào các công ty công nghệ có tiềm năng thay đổi đáng kể thế giới của chúng ta kể từ năm 2000 đến nay. Là một nhà đầu tư quy mô toàn cầu, Qualcomm Ventures mong muốn giúp các doanh nhân xây dựng các doanh nghiệp mang tính cách mạng định hình lại thế giới xung quanh chúng ta. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.qualcommventures.com

Thông tin về NTT DOCOMO Ventures

Là công ty đầu tư mạo hiểm của NTT Group, NTT DOCOMO Ventures nhằm mục đích tăng tốc đổi mới để tạo ra các dịch vụ mới, công nghệ đột phá và quy trình đổi mới, phục vụ như một kênh chính cho các start-up và cộng đồng mạo hiểm thay mặt cho NTT Group, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin -truyền thông hàng đầu Nhật Bản. NTT DOCOMO Ventures chủ động tăng cường hợp tác với các doanh nhân xuất sắc trên quy mô toàn thế giới, bằng cách cung cấp vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm của công ty và các cơ hội phát triển kinh doanh rộng lớn với các công ty thuộc Tập đoàn NTT. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://wwv.nttdocomo-v.com/en/

Thông tin về Verizon

Verizon Communications Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại 2 Sàn giao dịch chứng khoán NYSE và Nasdaq, New York, Mỹ, với mã: VZ) được thành lập vào ngày 30 tháng 6 năm 2000 và là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ, truyền thông, thông tin và giải trí. Có trụ sở chính tại New York và với sự hiện diện trên khắp thế giới, Verizon đã tạo ra doanh thu 128,3 tỷ USD vào năm 2020. Công ty cung cấp các dịch vụ và giải pháp dữ liệu, video và thoại trên các mạng và nền tảng từng đoạt nhiều giải thưởng của mình, đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng, kết nối mạng, bảo mật và kiểm soát đáng tin cậy.

Thông tin về Vintage Investment Partners

Vintage Investment Partners là một nền tảng đầu tư mạo hiểm toàn cầu, quản lý 2,4 tỷ USD thông qua Quỹ đầu tư mạo hiểm, Quỹ thứ cấp và Quỹ đồng đầu tư theo giai đoạn tăng trưởng tập trung vào lĩnh vực liên doanh ở Mỹ, châu Âu, Israel và Canada. Công ty đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới và các start-up công nghệ đang ở giai đoạn phát triển cố gắng tạo ra tác động lâu dài trên thế giới và có liên hệ trực tiếp và gián tiếp với hơn 2.250 công ty công nghệ.

Vintage Investment Partners tận dụng mạng lưới chưa từng có và cơ sở dữ liệu của hơn 10.000 công ty để cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng (Value-Added Services: VAS), một dịch vụ miễn phí, kết nối các start-up công nghệ được hỗ trợ bởi đầu tư mạo hiểm với các tập đoàn đang tìm kiếm sự đổi mới. VAS có một mô hình đã được chứng minh cho đến nay đã giúp tạo ra hơn 200 đơn đặt hàng (Purchase order – PO) và bằng chứng khái niệm (Proof of Concept: POC) trên toàn cầu, vượt quá 100 triệu USD doanh thu cho các start-up của mình. Để tìm hiểu thêm về Vintage Investment Partners, hãy truy cập:  https://www.vintage-ip.com/about/; các mạng xã hội: LinkedInTwitter 

Tin cùng chuyên mục