CEO của Viện Huyết thanh Ấn Độ, ông Adar Poonawalla, cho biết Chính phủ Ấn Độ đã có đủ dữ liệu cần thiết để xem xét cấp phép chính thức lưu hành Covishield trên thị trường.
Vaccine sản xuất tại Ấn Độ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong danh mục các loại vaccine ngừa COVID-19 của COVAX để đạt tỷ lệ bao phủ vaccine cao hơn tại các nước thu nhập thấp.
SII Ấn Độ thông báo sẽ giảm ít nhất 50% sản lượng vaccine của AstraZeneca cho đến khi đơn đặt hàng tăng trở lại. Tại Trung Quốc, giới nghiên cứu khuyến cáo người tiêm Sinovac nên tiêm đủ 3 mũi.
Sau 8 tháng tạm dừng để tập trung tiêm phòng cho người dân, Ấn Độ đã vận chuyển lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX.
Bộ Y tế Italy đã quyết định công nhận vaccine Covishield của Ấn Độ và cho phép những người đã tiêm loại vaccine này được xin cấp thẻ xanh COVID-19 tại Italy.
Ấn Độ mới đây thông báo sẽ nối lại xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 10, chủ yếu là sang thị trường châu Phi, trong bối cảnh đa số người trưởng thành ở nước này đã hoàn tất tiêm chủng.
Ấn Độ đã yêu cầu các quốc gia thành viên EU chấp thuận giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp thông qua cổng CoWIN - nền tảng để Ấn Độ triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ cho biết hai loại vaccine Covaxin và Covishield chỉ tạo ra một nửa lượng kháng thể chống lại biến thể B.1.617, tuy nhiên đây vẫn là công cụ mạnh chống COVID-19.
Theo thông báo của WHO, tình hình dịch bệnh tại Campuchia đã bước vào thời điểm nghiêm trọng khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng và tử vong bất ngờ tăng cao.
Dù là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trên thế giới do dịch COVID-19, nhưng trước đó Ấn Độ đã tặng vắcxin cho hàng loạt quốc gia như Bangladesh, Bhutan, Maldives, Nepal, Mauritius và Afghanistan.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato khẳng định thời gian tiêm chủng đại trà vắcxin ngừa COVID-19 sẽ được quyết định và công bố sau khi vắcxin được cấp phép.
Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ tiêm vắcxin cho khoảng 300 triệu người trong tổng số 1,3 tỷ dân tại nước này vào cuối tháng 6 tới, một con số tương đương với toàn bộ dân số Mỹ.
Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, tác động mạnh tới các nền kinh tế và làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày của người dân trên thế giới.