Viện Huyết thanh Ấn Độ xin cấp phép vaccine Covishield phòng COVID-19

CEO của Viện Huyết thanh Ấn Độ, ông Adar Poonawalla, cho biết Chính phủ Ấn Độ đã có đủ dữ liệu cần thiết để xem xét cấp phép chính thức lưu hành Covishield trên thị trường.
Viện Huyết thanh Ấn Độ xin cấp phép vaccine Covishield phòng COVID-19 ảnh 1Vaccine Covishield phòng COVID-19. (Nguồn: independent)

Ngày 31/12, Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine hàng đầu thế giới, thông báo đã nộp đơn xin cấp phép chính thức vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca do công ty sản xuất với tên sản phẩm là Covishield.

Viện trên là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và đã cung cấp hơn 1,25 tỷ liều vaccine Covishield tại Ấn Độ.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Giám đốc điều hành (CEO) của viện trên, ông Adar Poonawalla, cho biết Chính phủ Ấn Độ đã có đủ dữ liệu cần thiết để xem xét cấp phép chính thức lưu hành Covishield trên thị trường.

[Italy công nhận vaccine Covishield phòng COVID-19 của Ấn Độ]

Đến nay, vaccine Covidshield do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất mới chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại nước này từ đầu năm nay.

Covishield và Covaxin - vaccine bất hoạt do công ty Bharat Biotech của Ấn Độ phát triển - là hai loại vaccine chủ lực của chương trình tiêm phòng COVID-19 đại trà tại Ấn Độ.

Gần đây, Viện Huyết thanh Ấn Độ đã tăng gấp 4 lần năng lực sản xuất vaccine Covishield lên mức 240 triệu liều/tháng.

Ông Poonawalla cho biết công ty cũng chuẩn bị xuất khẩu một lượng lớn vaccine từ tháng 1/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục