Cử tri Hà Giang mong muốn đại biểu trúng cử làm tròn trách nhiệm

Tại tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn của dân tộc đã được chuẩn bị sẵn sàng, thể hiện rõ niềm vui của cử tri và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền.
Cử tri Hà Giang mong muốn đại biểu trúng cử làm tròn trách nhiệm ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các xã biên giới huyện Vị Xuyên. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Cùng với cử tri cả nước, trong những ngày này, không khí đón chào Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương đang diễn ra rất sôi nổi.

Tại tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn của dân tộc cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng, thể hiện rõ niềm vui của cử tri và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Là huyện vùng cao biên giới phía Bắc nằm trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, trong những ngày này, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đang tích cực triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cử tri người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tất cả đều hân hoan hướng về "Ngày hội non sông."

Theo ông Dinh Chí Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Văn, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Đồng Văn có 108 điểm bỏ phiếu, với tổng 45.770 cử tri. Trong đó cử tri nam là 22.836, nữ là 22.938.

Cho đến thời điểm này, huyện Đồng Văn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách tiểu sử các ứng cử viên, danh sách cử tri tại các điểm bỏ phiếu. Các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã hoàn tất.

Công tác phát thẻ đã được triển khai hoàn thành đến toàn bộ cử tri ở các thôn, bản vùng sâu, xa, biên giới và toàn thể cử tri trên địa bàn toàn huyện.

Đặc biệt, huyện cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan bằng nhiều hình thức phong phú đến khắp các nẻo đường, ngõ phố, từ trung tâm phố cổ thị trấn Đồng Văn, đến các bản làng vùng cao, vùng sâu, biên giới của huyện.

[Bầu cử Quốc hội: Cử tri cả nước rộn ràng, khẩn trương đón Ngày hội lớn]

Điều này đã giúp cho mọi cử tri, đặc biệt là cử tri đồng bào dân tộc thiểu số đều biết tới Ngày bầu cử và hiểu rõ trách nhiệm của lá phiếu, trách nhiệm của bản thân; từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Là huyện vùng cao biên giới với địa hình phức tạp, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, trong những ngày này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của huyện Đồng Văn quan tâm chỉ đạo, đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết như công tác chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất trang trí khánh tiết được triển khai thực hiện khẩn trương nghiêm túc,... Khu vực bỏ phiếu tại các Nhà văn hóa thôn, tổ được trang bày bắt mắt, thuận tiện cho người dân.

Đặc biệt, huyện Đồng Văn cũng đã lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, các phương án phát sinh, công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau thời điểm diễn ra bầu cử.

Ông Vàng Dỉ Tình, Bí thư Chi bộ thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn cho biết những ngày qua, thôn Lô Lô Chải đã tích cực tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử quan trọng sắp tới.

Hai bên đường, rộng khắp các thôn xóm, quốc kỳ đỏ rực phấp phới tung bay. Dọc tuyến đường trung tâm xã Lũng Cú và ở khắp các thôn bản, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho ngày bầu cử càng làm cho không khí nơi đây thêm nhộn nhịp, tưng bừng, thật sự là Ngày hội lớn của toàn dân.

Cử tri Giàng Mí Mua, 65 tuổi ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn tâm sự: "Cả cuộc đời tôi gắn bó với nơi này, chứng kiến cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây từ lúc chào đời. Tôi chỉ mong muốn những đại biểu trúng cử lần này sẽ thực sự phát huy năng lực, làm tròn trách nhiệm "công bộc của dân", có những quyết sách phù hợp và đúng đắn để cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và ở vùng cao biên giới Hà Giang nói riêng ngày càng ấm no, hạnh phúc."

Nguyện vọng của ông Giàng Mí Mua cũng chính là mong muốn của đồng bào dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Người dân nơi đây đang đón chờ Ngày hội lớn của dân tộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục