Nguyên Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/8, ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Mặt trận vì thắng lợi (FpV) cầm quyền của Argentina Daniel Scioli cho biết nguyên Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã cam kết giúp “đưa các quan điểm xích lại gần nhau hơn” trong tranh chấp chủ quyền giữa Anh và Argentina đối với quần đảo Malvinas.

Theo ông Scioli, thống đốc tỉnh Buenos Aires, trong buổi làm việc với ông Sarkozy tại thủ đô Buenos Aires, hai bên nhất trí thúc đẩy giải quyết tranh chấp chủ quyền Malvinas thông qua con đường đối thoại và ngoại giao.

Ông cũng hoan nghênh nỗ lực của Giáo hoàng Francis trong việc thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa Anh và Argentina, điều mà London luôn phớt lờ.

Ngoài ra, ông Scioli còn nói thêm rằng cựu lãnh đạo Pháp đánh giá cao vai trò đại diện của Argentina và Brazil đối với những vấn đề khu vực Mỹ Latinh.

Trong chuyến thăm Buenos Aires, ông Sarkozy cũng gặp ứng cử viên tổng thống phe đối lập Mauricio Macri, thị trưởng Buenos Aires, đối thủ cạnh tranh chính của ông Scioli trong cuộc tổng tuyển cử sẽ tiến hành vào tháng 10./.