Trong đó, có 145.693 doanh nghiệpđã chuyển sang tự in và đặt in hóa đơn (từ ngày 1/1/2011) và 209.445doanh nghiệp nhỏ đã ký hợp đồng đặt in hóa đơn hoặc đăng ký áp dụng hóađơn tự in để có hóa đơn sử dụng từ ngày 1/1/2012.
Theo Tổng Cục thuế, so với 10.900 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in(đặt in) trước năm 2011 thì đến nay số lượng doanh nghiệp sử dụng hóađơn tự in, đặt in đã tăng hơn 30 lần. Điều này cho thấy Nghị định51/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã tạo được sự đồng thuận cao của cộng đồngdoanh nghiệp hưởng ứng vì cơ chế hóa đơn mới đã trao quyền tự chủ chodoanh nghiệp.
Hiện tại, trên địa bàn cả nước chỉ còn 58.408 doanh nghiệp siêunhỏ, doanh nghiệp ở tại địa bàn kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khókhăn đang thực hiện mua hóa đơn của cơ quan thuế và chưa thực hiện đặtin hóa đơn, chưa đăng ký sử dụng hóa đơn tự in.
Tổng cục Thuế đã thành lập các tổ công tác đi nắm tìnhhình thực tế tại các địa bàn trọng điểm nơi tập trung nhiều doanh nghiệpnhư Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và các địa bàn khó khănnhư Lai Châu, Yên Bái, An Giang... để chỉ đạo và có giải pháp xử lý cụthể trong trường hợp doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc đặt in, tự inhóa đơn./.