Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron

Ba trường hợp mắc biến thể Omicron là các ca nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Malaysia, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ngày 10/1, song khi giải trình tự gene phát hiện đã mắc biến thể Omicron.
Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron ảnh 1Xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nhiễm COVID-19.( Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 11/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh thông tin, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron; các trường hợp này đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ra viện ngày 10/1, đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đó, trên hai chuyến bay nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Malaysia trong ngày 23-24/12 (mỗi chuyến bay chở trên 180 người), đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Do nghi ngờ có thể mắc biến chủng Omicron, lãnh đạo thành phố đã quyết định chuyển 4 người này từ Bệnh viện Dã chiến số 1 (Ký túc xá phía Tây, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) lên Bệnh viện Hòa Vang để điều trị riêng biệt; tổ chức theo dõi, xét nghiệm những người phục vụ tại sân bay trong thời điểm có những người từ Malaysia nhập cảnh.

[Infographics] Cập nhật thông tin về tình hình COVID-19 tại Việt Nam

Thành phố cũng gửi 4 mẫu xét nghiệm của các trường hợp này đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gene.

Ngày 10/1, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả khẳng định 3/4 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 nói trên nhiễm biến chủng Omicron.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Phạm Trần Xuân Anh cho rằng, hiện trên thế giới chưa nghiên cứu rõ người nhiễm chủng Omicron có diễn biến bệnh nặng hơn các biến chủng khác.

Biến thể Omicron lây lan nhanh hơn các biến chủng khác nhưng biến chứng nhẹ hơn. Trước mắt, để ứng phó với biến chủng này, cần triển khai tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 và tiêm mũi 3; người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Từ 13 giờ ngày 10/1 đến 13 giờ ngày 11/1, Đà Nẵng ghi nhận 543 ca mắc COVID-19, trong đó 346 ca cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục