Đã xuất hiện ổ dịch cúm H5N1 tại tỉnh Quảng Bình

Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình xác nhận tỉnh này vừa xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 tại một trang trại ở thôn Cù Lạc 2, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Hôm nay 19/2, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình xác nhận, tại tỉnh này vừa xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 tại trang trại của ông Trần Văn Sơn ở thôn Cù Lạc 2, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch cúm H5N1 này, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình ông Trần Văn Sơn tiến hành tiêu hủy toàn bộ gia cầm ở trang trại với hơn 2.260 con gà, 10 con ngan cùng toàn bộ số trứng ở đây.

Lực lượng thú y tỉnh cũng đã tiến hành vệ sinh và phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ trang trại và khu vực phụ cận, đảm bảo bao vây và không để dịch cúm lây lan trên diện rộng.

Ông Phạm Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết nơi dịch cúm H5N1 mới được phát hiện tại tỉnh Quảng Bình nằm trong vùng biệt lập, xa khu dân cư nên việc bao vây và dập dịch có nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên, để dịch không lây lan trên diện rộng, cần sự chung tay, góp sức của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cũng như người dân.

Trước mắt, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, cấp phát hóa chất để người dân tại xã Sơn Trạch chủ động tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm H5N1…/.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục