Quang cảnh buổi chiêu đãi. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Panama cung cấp)

Tối​ 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân dịp kỷ niệm lần thứ 72 Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), với sự tham gia của quyền Thứ trưởng Ngoại giao Panama Nicol Wong, đông đảo đại diện ngoại giao đoàn và cộng đồng người Việt tại thủ đô Panama.

Phát biểu tại cuộc chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Panama Vũ Ngọc Minh đã giới thiệu tóm tắt cuộc đấu tranh kháng chiến chống Pháp dẫn đến thành công của Cách mạng tháng 8 và Tuyên ngôn Độc lập 2/9​/1945 do Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố tại Quảng trường Ba Đình, những ý nghĩa to lớn của cuộc cách mạng này đối với Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mỹ Latinh.

Đại sứ Vũ Ngọc Minh cũng nêu bật những thành quả to lớn của công cuộc đổi mới của nhân dân Việt Nam trong những năm qua, sau khi chiến thắng đế quốc Mỹ và thống nhất đất nước, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế nhằm góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Quang cảnh buổi chiêu đãi. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Panama cung cấp)

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trên các mặt kinh tế, trao đổi thương mại, văn hóa giữa Việt Nam và Panama.

Về phần mình, quyền thứ trưởng Ngoại giao Panama Nicol Wong ca ngợi lịch sử đấu tranh anh dũng kiên cường của nhân dân Việt Nam để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như những thành tựu to lớn của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, coi đó là một tấm gương cho phong trào giải phóng dân tộc và các nước đang phát triển.

Quyền thứ trưởng Ngoại giao cũng chuyểni lời chúc mừng của Tổng thống Panama Juan Carlos Varela tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9.​/.