Đại Việt “Hướng về cội nguồn” với Lễ hội Đền Hùng

Đồng hành cùng với lễ hội Đền Hùng nhiều năm, Đại Việt cũng hướng tới những giá trị cốt lõi và truyền thống: Người Việt dùng hàng Việt.
Đại Việt “Hướng về cội nguồn” với Lễ hội Đền Hùng ảnh 1Nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra vào tháng 3 Âm lịch hàng năm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ). (Ảnh: TTXVN)

Lễ hội Đền Hùng năm 2015 đã khai mạc vào ngày 23/4 (tức 5/3 Âm lịch) với tinh thần thể hiện lòng yêu nước, biết ơn đến những vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”… Đồng hành cùng với lễ hội Đền Hùng nhiều năm, Đại Việt cũng hướng tới những giá trị cốt lõi và truyền thống - đúng như tên gọi của thương hiệu, đồng thời cũng hướng đến mục tiêu: Người Việt dùng hàng Việt, người Việt phục vụ người Việt sản phẩm chất lượng cao.

Để phục vụ tốt nhất cho người dân hương về với Đất Tổ, tại ngã năm Đền Giếng - Khu di tích Đền Hùng, Đại Việt cùng các gian hàng của người dân xã Hy Cương (Việt Trì, Phú Thọ) được Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng quy hoạch khoa học, đảm bảo các yếu tố về mỹ quan, chất lượng sản phẩm, giá cả hàng hóa… 

Ông Nguyễn Duy Anh - Phó Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành viên ban tổ chức lễ hội Đền Hùng năm 2015 cho biết, bên cạnh việc đảm bảo về an ninh trật tự trong lễ hội, Ban tổ chức cũng rất ráo riết trong công tác quản lý thị trường, giá cả… không chỉ trong khu vực Đền Hùng, thành phố Việt Trì mà còn cả các vùng lân cận.

Đại Việt “Hướng về cội nguồn” với Lễ hội Đền Hùng ảnh 2Anh Nguyễn Văn Hướng - đại diện nhãn hàng Đại Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong Đền Hùng, các cửa hàng được sắp xếp lại, công khai niêm yết giá, hàng hóa phải đảm bảo có xuất xứ, đảm bảo vệ sinh thực phẩm… Năm nay, Lễ hội Đền Hùng trùng với dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Ban tổ chức dự kiến lượng khách tham gia sẽ đông hơn các năm trước, dự kiến trong dịp này lễ hội sẽ đón khoảng 6-7 triệu lượt khách. Để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hành hương về với Đất Tổ, hầu hết các gian hàng đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, ngay trong ngày khai mạc Lễ hội, mặc dù lượng khách chưa đông nhưng các gian hàng đều đã chuẩn bị rất tốt tinh thần, nhân sự… để phục vụ khách.

Anh Nguyễn Văn Hướng - Đại diện nhãn hàng Đại Việt cho biết: “Lễ hội đền Hùng năm nay được dự báo sẽ rất đông du khách về hành hương nên chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ. Cả về gian hàng sản phẩm và nhân sự phục vụ cho Lễ hội chúng tôi đều có sự đầu tư rất sâu và kỹ từ nửa tháng trước.”

Tham gia Lễ hội Đền Hùng năm nay, Đại Việt đưa đến 2 dòng sản phẩm chính là bia Đại Việt và nước trái cây Pushmax. Tuân thủ quy định của lễ hội Đền Hùng năm 2015, Đại Việt cũng đã niêm yết giá tất cả các sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, cam kết không có sự tăng giá bất thường.

Đại Việt “Hướng về cội nguồn” với Lễ hội Đền Hùng ảnh 3Nhiều người hào hứng với trò chơi 'Vòng quay may mắn' của gian hàng Đại Việt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại Việt đã có truyền thống 5 năm tham gia cùng với Lễ hội Đền Hùng. Ngoài việc bán hàng, Đại Việt còn tham gia vào các hoạt động văn hóa của lễ hội cả trong các lễ khai mạc bế mạc của lễ hội Đền Hùng để lễ hội thêm phần sinh động.

“Đại Việt từng là một triều đại hưng thịnh của Việt Nam trong lịch sử. Ngay từ tên của nhãn hàng Đại Việt cũng đã thể hiện chúng tôi quan tâm và hướng nhiều đến những giá trị truyền thống. Bản thân nhãn hàng Đại Việt cũng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động, chương trình cổ động cho lòng yêu nước, đoàn kết dân tộc. Tham gia với Lễ hội Đền Hùng, Đại Việt cũng mong muốn đồng hành cùng mục đích cao cả của lễ hội là hướng đến những giá trị cốt lõi, truyền thống, cùng hướng về nguồn cội, Tổ tiên. Đồng thời, Đại Việt cũng là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, thông qua lễ hội chúng tôi cũng mong muốn cùng đồng hành với phong trào người Việt dùng hàng Việt, người Việt phục vụ cho người Việt sản phẩm chất lượng tốt nhất…” Anh Hướng – đại diện nhãn hàng Đại Việt chia sẻ.

Điểm đặc biệt của gian hàng Đại Việt tại lễ hội Đền Hùng năm 2015 là chương trình “Vòng quay trúng thưởng”, theo đó, những khách hàng mua từ một lốc sản phẩm trở lên sẽ nhận được một phiếu quay trúng thưởng với nhiều sản phẩm hấp dẫn như mũ lưỡi trai, áo phông, mũ bảo hiểm…

Đại Việt “Hướng về cội nguồn” với Lễ hội Đền Hùng ảnh 4Nhân viên Đại Việt tặng quà cho khách tới thăm gian hàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bạn Dương Trường Giang (sinh viên năm thứ 3 Trường Công nghiệp Việt Trì) đã may mắn trúng giải thưởng áo phông Pushmax, vẫn còn nguyên cảm giác phấn khích sau vòng quay trúng thưởng, Giang cho biết: “Cảm xúc của em tham gia lễ hội hôm nay chỉ có thể nói bằng hai từ tuyệt vời. Năm nay không gian Lễ hội đã được sắp xếp hoành tráng, không khí mọi người cùng đến hành hương hướng về nguồn cội sôi nổi, rất xúc động. Đặc biệt, em còn nhận được phần thưởng may mắn sau khi mua nước uống ở đây, em rất háo hức với phần thưởng này.”

Với lượng du khách hành hương về đất Tổ như dự kiến của ban tổ chức, việc siết chặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường với các quy định về niêm yết giá và số điện thoại đường dây nóng sẽ góp phầm đảm bảo việc kinh doanh buôn bán của các đơn vị, doanh nghiệp tại Đền Hùng đi vào nền nếp, qua đó tạo hình ảnh đẹp về Lễ Hội với đồng bào cả nước hành hương về đất tổ./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục