Dam am Tet Cong dong Xuan Binh Than cua nguoi Viet tai Lao hinh anh 1Tết Cộng đồng người Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 31/1 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào đã cùng phối hợp tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi sum họp có đông đủ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng khoảng 1.000 bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Lào.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Tết Cộng đồng Xuân Bính Thân năm nay của bà con niềm vui nhân được lên gấp bội khi Đại hội X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đại hội Đảng XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa được tổ chức thành công.

Đại sứ đánh giá trong những năm qua, cộng đồng người Việt tại Lào đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước Lào anh em, đồng thời cũng luôn hướng về quê hương đất nước, góp phần không nhỏ cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam thân yêu.

Thay mặt Cộng đồng người Việt Nam tại Lào, ông Khammui Keomaly - Phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Lào, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã tổ chức buổi sum họp Tết Cộng đồng đầm ấm cho bà con hàng năm.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, Đài truyền hình, Báo Nhân dân và Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào cũng đã tổ chức Hội báo Xuân 2016, với rất nhiều ấn phẩm báo chí được mang từ Việt Nam sang và được bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào nhiệt liệt hoan nghênh và vui mừng đón nhận./.
(TTXVN/Vietnam+)