Đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương

Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang vừa có Điện yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2014.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 1Dâng hương các Vua Hùng tại Đền Thượng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo tin từ Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Điện yêu cầu các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2014.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, các đơn vị trực thuộc cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2014 - ngày Quốc lễ của dân tộc, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc, khơi dậy truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Các đơn vị chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tham gia phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, nhất là tại những nơi diễn ra các hoạt động lễ hội.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế dự lễ hội; sẵn sàng triển khai các phương án, kế hoạch phòng chống khủng bố, gây rối an ninh, trật tự, cứu hộ, cứu nạn.

Các đơn vị cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động gây án, nhất là các băng nhóm, đối tượng hoạt động lưu động, trộm cắp, cướp, cướp giật, cờ bạc tại lễ hội.

Đại tướng yêu cầu tỉnh Phú Thọ tăng cường phòng chống cháy, nổ; xây dựng các phương án nhằm kịp thời cảnh báo và khắc phục các nguy cơ gây cháy, nổ; thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; triển khai các biện pháp phân luồng giao thông từ xa, không để tình trạng ùn tắc giao thông. Cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kết hợp với tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho người dân tham dự lễ hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục