Đảng bộ ở Campuchia tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự Lễ dâng hương có Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; đảng ủy viên cùng hàng chục đảng viên trong cộng đồng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp.
Đảng bộ ở Campuchia tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh thắp hương tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)

Sáng 3/2, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), Đảng bộ tại Campuchia và Chi bộ trực thuộc tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tham dự Lễ dâng hương có Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; đảng ủy viên cùng hàng chục đảng viên trong cộng đồng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và lưu học sinh.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh nhấn mạnh đây là sự kiện trọng đại, các đảng viên trực thuộc Đảng bộ tại Campuchia đầy tự hào về bề dày lịch sử 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực tế phong phú của cách mạng Việt Nam 90 năm qua đã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, làm nên nhiều kỳ tích.

Trải qua 90 mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng phát triển tư duy lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, từng bước bổ sung, hoàn thiện đường lối đổi mới toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cùng với sự đổi mới trong tư duy lý luận và đường lối kinh tế, trong chỉ đạo thực tiễn, Đảng đã kịp thời, sáng tạo và linh hoạt điều chỉnh chính sách kinh tế phù hợp với thực tiễn đất nước và xu thế phát triển của thời đại; đồng thời khơi dậy, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh của đất nước và các thành phần kinh tế cũng như sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Bí thư Đảng ủy tại Campuchia Tạ Xuân Thanh cho rằng Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc đối với mọi người con dân Việt, nhất là các cán bộ đảng viên đang công tác, học tập và lao động tại nước ngoài. Tất cả đều hướng về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại.

Trong gần 7 tháng của năm 2019 (tính đến 31/7), với 9 đảng viên mới kết nạp, Đảng bộ tại Campuchia luôn chú trọng công tác phát triển đảng trong lưu học sinh, người lao động để góp phần bổ sung cả về số lượng, chất lượng đảng viên khi trở về nước theo tinh thần Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tính chung từ tháng 1/2016 đến nay, Đảng bộ tại Campuchia đã kết nạp được 33 đảng viên, đáng chú ý là những nhân tố trong Chi bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp Campuchia (Agribank), Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia.

Việc phát hiện bồi dưỡng những sinh viên, lưu học sinh ưu tú, có phẩm chất tốt, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng là nhiệm vụ tối quan trọng, bởi họ có thể chính là những nhân sự trẻ đầy triển vọng phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam ở địa bàn Campuchia trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục