Sau phản ánh trên mạng xã hội, Công an phường Ô Chợ Dừa kiểm tra, phát hiện cơ sở Royal Hostel hoạt động khi chưa đủ điều kiện an ninh trật tự và có nhiều vi phạm khác trong kinh doanh lưu trú.
Du khách Việt ưu tiên “săn” vé máy bay giá rẻ, lựa chọn đặt nơi lưu trú đầu tiên với mong muốn đảm bảo sự thoải mái trong suốt chuyến đi nhưng chừa thời gian trống cho các hoạt động ngẫu hứng.
Theo Indian Express, một đối tượng đã đặt phòng tại khách sạn 5 sao Roseate House ở New Delhi ngày 30/5/2019 và đến tận 22/1/2021 mới rời khách sạn để lại hóa đơn chưa thanh toán cho 603 đêm lưu trú.
Sự cạnh tranh khốc liệt của loại hình đặt phòng qua trang bán phòng online khiến các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú truyền thống gặp áp lực lớn về doanh số bán phòng và thu hút khách lưu trú.
CEO của công ty chia sẻ dịch vụ thuê nhà Airbnb cho biết mọi người đã làm việc từ xa hơn một năm và nhận ra rằng phần lớn những gì người lao động từng làm khi đi công tác có thể được thực hiện từ xa.
Trong những tháng mùa Hè, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã mở cửa trở lại đường biên giới giữa các nước thành viên của liên minh này để thúc đẩy ngành du lịch toàn EU.
Xu hướng người dân Italy dành kỳ nghỉ để nghỉ ngơi hoặc thăm người thân tăng lên, trong khi các hoạt động khác, vốn là nguồn thu lớn của ngành du lịch, giảm xuống đáng kể.
Những người cho thuê phòng trên Airbnb cho biết lịch đặt phòng đã trống không cho đến hết mùa Hè, và nghiên cứu của trang phân tích AirDNA cho thấy lượng đặt phòng ở nhiều thành phố đã giảm đến 96%.
Chỉ trong 45 phút (từ 16-16 giờ 45 ngày 5/6) đã có 1.000 yêu cầu đặt phòng tại các khách sạn trên đảo Langkawi - hòn đảo du lịch nổi tiếng và là trung tâm bán hàng miễn thuế lớn nhất Malaysia.
Thủ đô Hà Nội, Thành phố vì hòa bình đã được bình chọn là một trong số những điểm đến hút khách châu Âu năm 2017 cùng với thành phố Turin (Italy) hay thành phố Astana (Kazakhstan)...
Tận dụng tối đa đặc điểm của cây cối lâu năm trong khuôn viên 2000m2, 6 nhà cây của Cosy Tree House có 6 thiết kế riêng, đem đến cho du khách trải nghiệm độc đáo của không gian Amazon giữa Hà Nội.
Với khoảng 60.000 chiếc xe cổ do Mỹ sản xuất từ những năm đầu thế kỷ XX đang lưu thông trên các đường phố, Cuba xứng đáng với danh xưng “thiên đường xe cổ” của thế giới.
Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc cho biết phòng phục vụ khách du lịch ở Phú Quốc cơ bản đã được đặt hết, kể cả khách sạn, nhà nghỉ nhỏ.
UBND thành phố Hạ Long yêu cầu các khách sạn niêm yết công khai giá cho thuê phòng nghỉ và đường dây nóng để ngăn chặn nạn "cò" phòng nghỉ bắt chẹt du khách.
Lượng khách du lịch đên Điện Biên tăng đột biến, khiến hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ luôn trong tình trạng "cháy" phòng.