Hàng trăm hộ dân ở Phường 8 (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã tự nguyện hiến đất mở đường, với tổng chiều dài trên 3km, mặt đường rộng trung bình 4-5m để phục vụ sản xuất, chống ngập vào mùa mưa.
Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh Dự thảo Luật Đất đai trình Quốc hội đã có quy định cụ thể nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số.
Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Vân Canh thông tin, nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm cấp "sổ hồng" cho người dân là do địa phương không có nguồn kinh phí bố trí cho công tác này,
Nhiều người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi thiếu đất ở, đất sản xuất và rất cần tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chính sách của Nhà nước.
Thảo luận về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại Cần Thơ, nhiều đại biểu đề xuất bổ sung vào dự thảo Luật mục riêng quy định về đất đai với đồng bào dân tộc thiểu số, bảo vệ quyền lợi của đồng bào.
Đất sản xuất của người dân huyện Krông Pa ngày một ít dần do mỗi năm có hàng chục km bờ sông Ba bị sạt lở khiến hàng trăm ha đất sản xuất hóa thành lòng sông, nhiều công trình xây dựng bị ảnh hưởng.
Đê biển Gò Công là công trình mang lại hiệu quả lớn trong phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai vùng ven biển, tạo thêm động lực phát triển kinh tế-xã hội cho vùng ngọt hóa Gò Công của tỉnh Tiền Giang.
Tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu đến năm 2025, thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số đạt 80 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm.
Về nơi ở mới đã hơn 10 năm, tuy nhiên người dân ở khu tái định cư Khe Ná, Khe Gỗ (Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn chờ đợi và không biết đến bao giờ mình mới nhận đủ đất sản xuất như lời hứa ban đầu.
Quảng Yên xác định việc thu hút được nhiều dự án lớn là động lực để cùng với tỉnh Quảng Ninh thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Giám sát của Hội đồng dân tộc của Quốc hội cho thấy công tác quản lý đất đai hiện vẫn chưa giải quyết được đồng bộ và triệt để toàn bộ diện tích đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.
Đề án được thực hiện từ năm 2021-2025 với mục tiêu tổng quát nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác thu hút các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Năm 2019, 98,6% số thôn thuộc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã được tiếp cận điện; trong đó, tỷ lệ thôn được sử dụng điện lưới quốc gia chiếm 97,2%, tăng 4,2 điểm phần trăm so với năm 2015.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã chấn chỉnh hoạt động san gạt, hạ cốt nền trên địa bàn sau khi TTXVN có bài phản ánh "Phú Thọ: Cần làm rõ việc phá đồi khai thác đất ở Thanh Thủy."
Chủ đề Ngày Thế giới chống sa mạc hóa, khô hạn năm nay của Việt Nam là "Tiêu dùng và đất đai," nhấn mạnh đến những nỗ lực và giải pháp, mô hình góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng hạn hán.
Phân bổ nguồn vốn theo thứ tự ưu tiên, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; tránh dàn trải là ý kiến của các đại biểu Quốc hội về chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Vì là khu dân cư tự phát, các hộ dân ở đây không có điện sinh hoạt, không có trường học cũng như cơ sở khám chữa bệnh, tỷ lệ trẻ em nghỉ học, mù chữ, tái mù chữ rất cao.
Theo thông tin ban đầu, khu vực đất lâm nghiệp có rừng trên do một người tên là Mai Văn Bình (quê Thanh Hóa) tự “quy hoạch,” phân lô đất rừng để sang nhượng bất hợp pháp cho nhiều người khác.
Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur đã chi các mục tiền phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực; hội nghị, tuyên truyền, công tác phí; quản lý bảo vệ rừng; xây dựng cổng rào… không đúng quy định.