Day manh hoat dong cua sinh vien Viet Nam tai Australia hinh anh 1(Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam)

Nhằm tăng cường kết nối và đẩy mạnh hoạt động của sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Australia nói chung và thủ đô Canberra nói riêng, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) do Bí thư Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ làm việc với Ban chấp hành Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra.

Buổi gặp diễn ra vào chiều 14/9 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Ban chấp hành Hội sinh viên Canberra đã thông tin với Trung ương Đoàn về các đường hướng chung cũng như hoạt động cụ thể của Hội trong thời gian qua.

Qua nhiều năm hoạt động, Hội là nơi kết nối, là mái nhà chung của sinh viên và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở thủ đô Canberra.

Với những hoạt động sôi nổi và rộng khắp như các giải thể thao, các hoạt động giao lưu và quảng bá văn hoá Việt, Hội đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

Với các trang mạng xã hội được duy trì đồng thời, Hội thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Hội cũng như các thông tin hữu ích liên quan tới việc làm, nhà ở, kinh nghiệm học tập tại Australia cho các bạn sinh viên. Đây là nguồn thông tin thiết thực, nhất là với các bạn sinh viên mới.

Thông qua cách thức truyền thông này, hội ngày càng thu hút nhiều sinh viên tham gia, là nơi các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau.

Không những thế, Hội còn là tích cực hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động cộng đồng, quảng bá văn hóa, hướng về quê hương đất nước trong dịp Quốc khánh, Tết cổ truyền, lễ hội đa văn hóa...

Sắp tới, Hội tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam (Vietfest), dự kiến vào tháng 11, và Đêm nhạc gây quỹ cho hoạt động này.

Đây là hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt thường niên lớn nhất của Hội, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế tham dự.

Bên cạnh đó, Hội cũng mạnh dạn trao đổi những vướng mắc trong quá trình hoạt động như việc kết nối sinh viên của các trường, kinh phí hoạt động và những đề xuất, kiến nghị hỗ trợ từ Trung ương Đoàn để hoạt động của hội ngày một thiết thực.

Bí thư Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao nỗ lực hoạt động của hội, cùng trao đổi, thảo luận về cách thức hoạt động cũng như các biện pháp tháo gỡ khó khăn giúp hội hoạt động ngày một hiệu quả, bày tỏ mong muốn có sự kết nối giữa Hội thanh niên, sinh viên ở nước ngoài với Trung ương Đoàn trong nước, sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và gắn kết. Trung ương Đoàn đã tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho lễ hội Vietfest, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nỗ lực và sáng tạo của sinh viên Việt Nam sẽ đưa nét đẹp văn hóa Việt truyền thống tới bè bạn quốc tế, giúp Hội sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra ngày một lớn mạnh./.
(TTXVN/Vietnam+)