Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10 tại Hà Nội: Sôi động và ấn tượng

Nhiều bài hát, vũ điệu sôi động, quyến rũ mang đậm phong cách Mỹ Latinh đã được các đại biểu đến từ các nước Mỹ Latinh cũng như những người Việt Nam yêu nhạc hưởng ứng nhiệt tình.
Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10 tại Hà Nội: Sôi động và ấn tượng ảnh 1Tiết mục nhảy hiện đại. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 60 năm Cách mạng Cuba thành công và đón chào Năm mới 2019, tối 4/1, tại Khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ, Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thành phố Hà Nội và Đại sứ quán các nước Mỹ Latinh tại Việt Nam tổ chức Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10.

Tham dự chương trình có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước Argentina, Brazil, Chile, Cuba, Mexico, Panama, Venezuela, những người Việt Nam đã từng học tập, công tác tại các nước Mỹ Latinh, các vị Đại sứ, phu nhân và cán bộ đại sứ quán các nước tại Việt Nam cùng đông đảo bạn bè đến từ các nước Mỹ Latinh đang học tập, công tác tại Hà Nội.

Đây là chương trình giao lưu văn hóa nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu nét văn hóa của các nước trong khu vực Mỹ Latinh và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước Mỹ Latinh, thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

[Nhún nhảy cùng những bài hát, vũ điệu đậm phong cách Mỹ Latinh]

Phát biểu tại Đêm nhạc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương nhấn mạnh trong nhiều năm qua và đặc biệt những năm gần đây, Việt Nam luôn đón nhận những tình cảm, sự giúp đỡ đầy ý nghĩa của Chính phủ và nhân dân các nước châu Mỹ Latinh.

“Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10” là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân thủ đô Hà Nội để cảm ơn các bạn đến từ châu Mỹ Latinh, để chúc mừng nhân dân Cuba anh em nhân kỷ niệm 60 năm cuộc cách mạng lịch sử của Cuba thành công rực rỡ.

Hòa trong những điệu nhạc, lời ca, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các đơn vị phối hợp tổ chức đêm nhạc rất có ý nghĩa này đúng vào dịp Cuba kỷ niệm 60 năm Cách mạng Cuba thành công.

Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10 được tổ chức chu đáo, hấp dẫn, trong không khí ấm cúng mà sôi động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia.

Nhiều bài hát, vũ điệu sôi động, quyến rũ mang đậm phong cách Mỹ Latinh như "Equivocada,” “Me diren Cuba,” “Guantanamera,” “La vida sin ti”… đã được các đại biểu đến từ các nước Mỹ Latinh cũng như những người Việt Nam yêu âm nhạc Mỹ Latinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí cởi mở, thân thiện, gần gũi giữa những người tham gia đêm nhạc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục