Đêm Noel rực rỡ sắc màu và ấm áp tại Australia

Hòa chung không khí đón Giáng sinh 2013 ở khắp nơi trên thế giới, Australia đã có đêm Noel rực rỡ sắc màu và vô cùng ấm áp.
Đêm Noel rực rỡ sắc màu và ấm áp tại Australia ảnh 1Trình diễn ánh sáng nghệ thuật tại nhà thờ St Mary. (Ảnh: Đỗ Vân/TTXVN)

Hòa chung không khí đón Giáng sinh 2013 ở khắp nơi trên thế giới, Australia đã có đêm Noel rực rỡ sắc màu và vô cùng ấm áp.

Thời tiết thuận lợi khiến rất nhiều người ngoài việc đến nhà thờ còn tụ tập tại các địa điểm vui chơi công cộng để đón Giáng sinh. Trên mọi nẻo đường, thông điệp “Hãy bớt vị kỷ và hào phóng hơn với mọi người” được truyền tải một cách vô cùng ý nghĩa.

Màn pháo hoa tại cảng Darling với dàn ông già Noel bằng bóng thu hút rất đông du khách tới xem. Vũ điệu sắc màu trước cây thông cao nhất Sydney luôn hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn.

Những màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật tại các nhà thờ lớn, như nhà thờ St Mary, tạo nên một không gian huyền ảo, sống động và lôi cuốn người xem. Giây phút chuông đồng hồ đánh 12 tiếng, bên trong các nhà thờ đều chật kín người cầu nguyện.

Trong ngày 25/12, nhiều hoạt động từ thiện đã diễn ra trên khắp Australia, với những bữa tiệc cộng đồng miễn phí do các tình nguyện viên đứng ra tổ chức, có nơi thu hút tới 3.000 người.

Những trẻ em và cả người lớn có số phận kém may mắn được tặng những món quà ý nghĩa với những lời chúc tốt đẹp. Ngày hội vật nuôi cũng mang đến không khí yêu thương khi nhiều trung tâm chuẩn bị sẵn những vật nuôi ngộ nghĩnh, như chó, mèo... để du khách chụp ảnh cùng.

Một lựa chọn khác là du khách có thể mang theo thú cưng đến chụp hình lưu niệm với ông già Noel. Thông qua dịp lễ Giáng sinh, Australia muốn phát đi một thông điệp, rằng cần phải xây dựng một xã hội không có người cô đơn, buồn tủi./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục