DHL tiếp tục là đối tác Logistics của Formula 1® – đơn vị tổ chức các chặng đua xe công thức 1 các năm tới

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 3 năm 2021 – Với việc FIA Formula 1 World ChampionshipTM sắp bắt đầu, DHL và Formula 1® đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu lâu dài của họ, kéo dài trong nhiều thập kỷ. Theo đó, DHL vẫn là đối […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 3 năm 2021 – Với việc FIA Formula 1 World ChampionshipTM sắp bắt đầu, DHL và Formula 1® đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu lâu dài của họ, kéo dài trong nhiều thập kỷ. Theo đó, DHL vẫn là đối tác logistics chính thức của Formula 1® trong nhiều năm nữa và sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm vận chuyển các xe đua xe thể thao đẳng cấp thế giới cùng các chi tiết, phụ tùng thiết bị đi kèm trên khắp thế giới.

Theo lịch trình, năm 2021 sẽ chứng kiến ​​23 điểm đến trên lịch đua Công thức 1® – tức là có tổng cộng 23 cuộc đua xe Công thức 1, con số lớn nhất trong lịch sử môn thể thao này, với việc DHL vận chuyển các xe đua, nhiên liệu và dầu, thiết bị cho các đội đua và công nghệ truyền động. DHL là đối tác logistics chính thức từ năm 2004, từng giành chiến thắng trong các “cuộc đua giữa các chặng đua” tại mọi giải Grand Prix trên toàn thế giới.

Ông Arjan Sissing, Giám đốc Tiếp thị thương hiệu toàn cầu của DHL cho biết: “Chúng tôi tự hào tiếp tục mối quan hệ hợp tác độc đáo của mình trong những năm tới. Công thức 1 đã cung cấp tốc độ, độ chính xác và công nghệ đỉnh cao cho người hâm mộ của mình trong hơn 1.000 cuộc đua, còn chính DHL là đơn vị phục vụ toàn bộ khâu logistics cho các đội đua thi đấu tại Công thức 1 trên toàn cầu. Trong hơn 40 năm qua, các giá trị chung của chúng tôi đã kết nối chúng tôi với nhau và luôn giành chiến thắng trong bất kỳ mọi cuộc đua logistics trên toàn thế giới, trước khi những chiếc lốp đầu tiên chạm vào đường đua. Chúng tôi rất mong được bảo vệ danh hiệu của mình trong mỗi chặng đua giữa các chặng đua này”.

Khối lượng hàng lên đến 1.400 tấn phải được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác trong thời gian ngắn nhất có thể và với độ tin cậy cao. Đó là lý do tại sao DHL sử dụng một nhóm chuyên gia logistics cho môn đua xe thể thao này, làm việc chặt chẽ với Ban quản lý Formula 1® và các đội đua. Cũng giống như trên đường đua, mọi việc liên quan đến tốc độ, độ chính xác và công nghệ tiên tiến là các yếu tố quyết định tất cả.

Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Formula 1®, nhận xét: “DHL là đối tác toàn cầu lâu đời nhất của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng khi đã ký kết mở rộng quan hệ đối tác thể hiện mối quan hệ hợp tác và bền chặt của chúng tôi. Trong 16 năm qua, chúng tôi đã luôn sát cánh bên nhau phục vụ cho các chặng đua luôn thành công như mong đợi. Chúng tôi tự hào được làm việc với DHL- nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới khi chúng tôi hướng tới mùa giải Công thức 1 có nhiều chặng đua nhất từ ​​trước đến nay”.

Được biết, Giải vô địch thế giới công thức 1 FIA 2021 bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 tới, với Giải đua xe công thức 1 Gulf Air Bahrain Grand Prix 2021 và bế mạc vào ngày 12 tháng 12 với giải đua xe công thức 1 Etihad Airways Abu Dhabi Grand Prix 2021. Lịch đua năm 2021 có 23 cuộc đua trên 5 lục địa và do đó, sẽ có rất nhiều hoạt động liên quan đến vận chuyển các xe cùng thiết bị đi kèm. Năm nay, các lái xe, các đội và nhân viên logistics của DHL đều phải đối mặt với thử thách đặc biệt là 3 lần có 3 cuộc đua được tổ chức trong 3 ngày cuối tuần liên tiếp.

Đó là cuộc đua sẽ diễn ra tại châu Âu vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới. Cụ thể, cuộc đua Công thức 1 Rolex Belgium Grand Prix 2021 tại Bỉ ở trường đua Spa-Francorchamps vào ngày 29 tháng 8, sẽ được tiếp nối bởi cuộc đua Công thức 1 Heineken Dutch Grand Prix ở Hà Lan tại Zandvoort vào ngày 5 tháng 9. Một tuần sau, cuộc đua Công thức 1 Heineken Gran Premio D’Italia 2021 sẽ được tổ chức tại Monza (Italia) vào ngày 12 tháng 9.

Tiếp đến là 3 cuộc đua liên tiếp đòi hỏi dịch vụ logistics phải hết sức khẩn trương và mau lẹ hơn, mang tính thách thức rất lớn. Đó là chỉ 1 tuần sau Giải đua xe công thức 1 VTB Russian Grand Prix 2021 ở Sochi (Nga) vào ngày 26 tháng 9, thì Giải đua xe công thức 1 tiếp theo sẽ diễn ra trên đường phố Singapore vào ngày 3 tháng 10. Liền sau đó vào ngày 10 tháng 10, đoàn xiếc Công thức 1® sẽ đến tranh tài tại đường đua Suzuka ở Nhật Bản.

3 cuộc đua liên tiếp cuối cùng sẽ diễn ra tại Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Cụ thể, vào ngày 24/10 tới, Giải đua Formula 1 Aramco United States Grand Prix 2021 sẽ được tổ chức ở Austin, bang Texas (Mỹ). Từ đó, cuộc đua tiếp tục diễn ra sau đó đúng 1 tuần vào ngày 31 tháng 10 tại Mexico City (Mexico), với cuộc đua Formula 1 Gran Premio De La Cuidad de Mexico 2021 và cuộc đua tiếp theo sẽ chứng kiến sự tranh tài của các tay lái Formula 1 vào ngày 7 tháng 11 tại São Paulo, Brazil.

Ông Paul Fowler, Trưởng Bộ phận vận tải toàn cầu của DHL Global Forwarding phát biểu: “ Ba cuộc đua liên tục trong 3 tuần, lại ở các lục địa khác nhau gây sức ép cực kỳ lớn cho công việc vận chuyển, logistics. Ngay cả khi cuộc đua tại một nơi, đội DHL bắt đầu tháo dỡ và xếp các thiết bị để vận chuyển đến địa điểm tiếp theo. Và đối với các chuyên gia logistics, công việc này trở nên đặc biệt khó khăn khi các bộ phận phải bay đi bay lại trong khung thời gian rất eo hẹp”.

Với mối quan hệ hợp tác mở rộng, DHL một lần nữa sẽ trao hai giải thưởng: Giải thưởng DHL Fastest Lap Award (Giải thưởng DHL cho xe đua có vòng đua chạy nhanh nhất) và DHL Fastest Pit Stop Award (Giải thưởng DHL cho xe đua có thời gian thay lốp ngắn nhất) được trao cho lái xe và đội ngũ thợ máy phục vụ. Giải thưởng năm nay sẽ được trao cho những người chiến thắng tại Abu Dhabi vào ngày cuối cùng của mùa giải đua.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2020 đạt hơn 66 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục