Ảnh minh họa. (Nguồn:Hip-Hop Wired)

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music hiện có số người đăng ký trả phí nhiều hơn Spotify ở thị trường Mỹ.

Theo Digital Music News, cả Apple Music và Spotify đều hiện có hơn 20 triệu người đăng ký ở Mỹ, trong đó, dịch vụ nghe nhạc của Apple đang vượt lên dẫn đầu với số lượng thuê bao nhỉnh hơn một chút so với Spotify .

Cũng theo chuyên trang âm nhạc trên, Apple Music đang có một tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ở Mỹ.

[Công nghiệp âm nhạc toàn cầu đạt doanh thu hơn 17 tỷ USD]

Xét trên tổng thể toàn cầu, Apple Music hiện có hơn 45 triệu người đăng ký, cộng thêm ước tính 5-10 triệu người dùng thử miễn phí. Trong khi đó, Spotify tự hào có hơn 70 triệu người đăng ký trả tiền, với khoảng 160 triệu người dùng nói chung.

Hồi tháng 2, tờ Nhật báo Phố Wall (Wall Street Journal) cho biết tỷ lệ tăng trưởng người đăng ký tại Mỹ của Apple Music là 5%, so với 2% của Spotify.

Sử dụng dữ liệu đó, Nhật báo Phố Wall đã dự đoán rằng Apple Music đã gần đến mức vượt qua Spotify.

Phó Chủ tịch phụ trách phần mềm Internet và dịch vụ của Apple Eddy Cue trước đó đã nói với saysail.com rằng sự thành công của dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã dẫn đến sự tăng trưởng tổng thể cho ngành công nghiệp âm nhạc.

'Phát trực tuyến là một cơ hội lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc, và những gì chúng tôi thấy là sự tăng trưởng chung cho ngành công nghiệp âm nhạc,' ông Cue nói.

Các báo cáo gần đây cho thấy Apple đang có sự đầu tư mạnh mẽ để kết hợp các dịch vụ âm nhạc, chương trình truyền hình gốc, dịch vụ tin tức và tạp chí vào chung một tùy chọn đăng ký thuê bao trọn gói giống dịch vụ giải trí tổng hợp Amazon Prime của Amazon.

Vẫn chưa biết được chính xác khi nào dịch vụ mới trên của Apple sẽ khởi động hoặc chi phí mà người dùng sẽ trả là bao nhiêu, nhưng nếu cạnh tranh với các đối thủ thì theo dự đoán của tờ Daily Mail, dịch vụ giải trí tổng hợp của Apple có thể dao động ở mức phí thuê bao khoảng 12,99 USD mỗi tháng./.