Dien Kremlin: Chua den luc binh luan ve cuoc bau cu Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: RT/TTXVN)

TASS đưa tin, theo người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, Điện Kremlin cho rằng chưa đến lúc bình luận về kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, vì cuộc bỏ phiếu vòng hai sẽ được tổ chức.

Ông Peskov ngày 1/4 nhấn mạnh: "Cuộc bầu cử ở Ukraine chưa kết thúc, cuộc bầu cử vòng hai sẽ được tiến hành, vì vậy còn quá sớm để đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Chúng ta phải đợi."

[Bầu cử Ukraine: Diễn viên hài Vladimir Zelensky đang chiếm ưu thế]

Ông Pescov cũng đã từ chối bình luận về thành tích của diễn viên hài Vladimir Zelensky trong cuộc bầu cử, người hiện đang dẫn đầu cuộc đua sau vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Quan chức Nga lưu ý: "Cuộc bầu cử chưa kết thúc, vòng bỏ phiếu thứ hai chưa được tổ chức và cho đến nay người chiến thắng chưa được xác định, vì vậy chúng tôi tin rằng còn quá sớm để nói về điều đó."

Ông Peskov cũng khẳng định Moskva không có kế hoạch gửi lời chúc mừng tới bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine./.

(Vietnam+)