Ngành Y tế thành phố Huế đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp y tế dự phòng nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe nhân dân; tăng cường giám sát dịch tễ, phát hiện, xử lý kịp thời bệnh dịch sau lũ.
Thời tiết tại Hà Nội mưa nồm ẩm kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó chịu cho người dân. Vì thế, trong những ngày gần đây, thị trường máy sấy, máy hút ẩm trở lên sôi động, sức mua tăng mạnh.
Các đoàn tập trung kiểm tra để phát hiện các trường hợp vi phạm về thay đổi tên chế phẩm, hàm lượng hoạt chất, liều lượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng và nội dung ghi nhãn.
Các tập đoàn dược phẩm cam kết đầu tư 1 tỷ USD trong việc nghiên cứu và phát triển thuốc kháng sinh thế hệ mới để đối phó với vấn nạn kháng kháng sinh hiện nay.
Các mặt hàng dung dịch vệ sinh, diệt khuẩn luôn trong tình trạng khan hiếm, nhưng lại được bán với số lượng lớn và giá thành rất cao trên nhiều trang web và nền tảng thương mại điện tử.
Mặt hàng khẩu trang các loại (trừ loại chuyên dụng ngành y tế) và nước sát khuẩn được đưa vào diện hàng bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang chủ động rà soát những người tham gia sự kiện lễ hội tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 28/2/2020 đến ngày 1/3/2020 về trên địa bàn tỉnh.
Trước khi vào hiến máu, tất cả mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, được phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19.
Chất lượng nguồn nước sông Cái Lớn được cải thiện, nước không còn bị đen và không còn mùi hôi Công trình đô thị thị xã Long Mỹ đã tiếp tục khai thác trở lại để cung cấp đủ nước cho khách hàng.
Đối với thời tiết có độ ẩm cao, mưa nhiều, da thường khó thoát nhiệt, tạo nên mụn trên da; tóc thường bết dính khi gặp mưa, khi khô lại trở nên xơ rối.