Theo Sở Công thương Hà Nội, Tháng Khuyến mại Hà Nội 2012 đã tạo ra lễ hội mua sắm, kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, góp phần vào tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp tham gia.

Đánh giá trên được đưa ra tại hội nghị tổng kết Tháng khuyến mại Hà Nội 2012, tổ chức ngày 18/12.

Các doanh nghiệp có mức doanh thu cao như Siêu thị Big C tăng 25% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng thời gian năm trước; Trung tâm thương mại Savico Megamall doanh thu tăng 50% so với tháng trước; Siêu thị điện máy Pico tăng 15% so với tháng trước; Trung tâm thương mại Grandplaza tăng 30% so với tháng trước và tăng 20% so với cùng kỳ; Trung tâm thương mại Parkson tăng 91%; Thế giới di động tăng 41%...

Đặc biệt, trong tám Ngày vàng khuyến mại, các Điểm vàng đã thu hút một lượng lớn khách tham quan, mua sắm.

Theo đó, các hoạt động khác trong khuôn khổ Tháng khuyến mại như Hội chợ vàng khuyến mại, Tuần bán hàng trực tuyến, Trung tâm bán hàng khuyến mại… đều nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô.

Hội chợ vàng khuyến mại thu hút trung bình 10.000 lượt người/ngày đến thăm quan mua sắm. Tuần bán hàng trực tuyến có hơn 10.000 lượt truy cập xem http://www.shoptrangvang.vn và mua sắm hàng hóa.

Tuy vậy, hiệu quả kinh doanh tại các điểm phân phối hàng hóa, dịch vụ nhỏ chưa cao, thậm chí không tăng so với trước khi triển khai Tháng khuyến mại. Nguyên nhân do các chương trình khuyến mại của các doanh nghiệp này chưa thực sự hấp dẫn khách hàng.

Một số siêu thị tổng hợp quy mô nhỏ thực hiện khuyến mại giảm giá đối với các mặt hàng có giá trị thấp, lỗi mốt hoặc tồn kho khiến người tiêu dùng không thỏa mãn. Các siêu thị điện máy có mức giá khác nhau đối với cùng một sản phẩm dẫn đến tình trạng người tiêu dùng so sánh và nghi ngờ về chất lượng sản phẩm./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)