Cổ động viên Việt Nam đến cổ vũ đội tuyển U23 trong trận đá với U23 Malaysia. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo thông tin từ Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn, quỹ thưởng nóng dành cho các VĐV giành huy chương ở SEA Games 28 của toàn đoàn hiện dừng lại ở con số 1,3 tỷ đồng.

Sau khi tổng hợp toàn bộ các nguồn từ nhà tài trợ cho đoàn TTVN dự SEA Games, cũng như nguồn kinh phí hỗ trợ khác, tổng quỹ thưởng nóng (tiền mặt) cho các tuyển thủ tại Singapore hiện là 1,3 tỷ đồng.

Số tiền này sẽ được dành cho tất cả các VĐV giành huy chương theo các mức, 5 triệu đồng/HCV, 3 triệu đồng/HCB và 2 triệu đồng/HCĐ đối với huy chương cá nhân và cũng tương tự đối với các nội dung thi đấu đồng đội.

Theo ông Trần Đức Phấn, việc thưởng nóng sẽ được trao trực tiếp tại SEA Games sau khi các VĐV giành huy chương, nhằm tạo sự khích lệ, động viên tinh thần cho các tuyển thủ nỗ lực thi đấu. Việc làm này cũng giống như đoàn TTVN vẫn làm khi tham gia các đại hội thể thao quốc tế lớn. Ngay tại Nhà thi đấu OCBC Arena, hai kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật và Vũ Thành An cũng đã nhận được tiền thưởng nóng của đoàn TTVN sau khi giành HCV, với mức 5 triệu đồng mỗi người.

Ngoài tiền mặt, các VĐV giành huy chương, đặc biệt là HCV sẽ còn được nhận phần thưởng là xe máy, vé máy bay, TV LCD 40 inch theo như cam kết của các nhà tài trợ trước khi đoàn TTVN lên đường. Tuy nhiên, các phần thưởng bằng hiện vật sẽ được trao vào thời điểm thích hợp, sau khi đoàn TTVN hoàn tất phần thi đấu và trở về Việt Nam./.