Doan Uy ban Nha nuoc ve nguoi Viet Nam o nuoc ngoai lam viec tai Anh hinh anh 1Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở Nước Ngoài Nguyễn Quốc Cường tặng sách tiếng Việt cho các cháu Việt kiều tại Anh. (Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu, đã có chuyến công tác tại Vương Quốc Anh từ ngày 16-18/6.

Trong thời gian ở Anh, đoàn đã có các cuộc gặp gỡ với Hội người Việt Nam tại Anh, nhóm trí thức Việt Nam tại Anh và đại diện học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tại cuộc gặp với Hội người Việt Nam tại Anh, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã khẳng định vai trò, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với đất nước trong những năm qua, và bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam ở Anh luôn gắn bó đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hướng về quê hương.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh, ông Vương Hùng, đã trình bày những bước phát triển của hội trong những năm qua, và những ý kiến tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Anh.

Ông Vương Hùng cho biết Hội người Việt Nam tại Anh luôn nhận được giúp đỡ rất nhiều từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong những năm qua, Đại sứ quán là cầu nối quan trọng giữa hội với quê hương.

Doan Uy ban Nha nuoc ve nguoi Viet Nam o nuoc ngoai lam viec tai Anh hinh anh 2(Ảnh: Diễm Quỳnh/Vietnam+)

Trong buổi làm việc với nhóm trí thức Việt tại Anh, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ sự vui mừng khi thấy trí thức Việt tại Anh có mặt làm việc trong các lĩnh vực thế mạnh của Anh như tài chính ngân hàng, luật, kinh tế, công nghệ thông tin, hóa, dược phẩm và trí tuệ nhân tạo.

Nhóm trí thức Việt Nam tại Anh bày tỏ mong muốn được đóng góp những tri thức của mình thông qua các dự án tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ làm hết sức mình giúp kết nối trí thức Việt Nam ở nước ngoài với các đối tác trong nước, để khai thác tiềm năng của cả hai bên trong thời đại khoa học công nghệ 4.0.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cũng có buổi gặp gỡ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Anh./.

Diễm Quỳnh-Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)