Đội trưởng Bùi Sinh (người cầm Micro) phát biểu tại buổi Lễ ra mắt. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)

Tối 1/1, tạo đảo Macau, Khu hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Đội Đồng hương Thanh Hóa thuộc Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã chính thức thành lập và ra mắt trước sự chứng kiến của Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, ​bà Trần Thị Gọn và đông đảo khách mời và đội viên Đội Đồng hương Thanh Hóa.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, thành lập cách nay gần một năm, Đội Đồng hương Thanh Hóa tại Macau hiện có gần 100 đội viên, phần lớn là chị em đang làm công việc giúp việc gia đình tại Macau.

Trực thuộc Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, mọi hoạt động của Đội Đồng hương Thanh Hóa tại Macau sẽ do Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau trực tiếp chỉ đạo.

Tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn đã đại diện của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau trao quà cho Đội Đồng hương Thanh Hóa, đồng thời động viên các đội viên Đội Đồng hương Thanh Hóa nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và làm việc hàng ngày.

Bà Trần Thị Gọn bày tỏ mong muốn, Đội Đồng hương Thanh Hóa tiếp tục có những đống góp thiết thực cho sự phát triển vững mạnh của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau.

Thay mặt cho Đội Đồng hương Thanh Hóa, Đội trưởng Bùi Sinh đã cảm ơn Chủ tịch Trần Thị Gọn, đồng thời bày tỏ sẽ động viên các đội viên Đội Đồng hương Thanh Hóa tích cực hưởng ứng các hoạt động chung Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam, chú trọng xây dựng Đội Đồng hương Thanh Hóa trở thành một bộ phận quan trọng của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau.

Ông Bùi Sinh cho biết, mục đích của việc thành lập Đội Đồng hương Thanh Hóa là để xây đắp tình đoàn kết của những người Việt Nam, nhất là người thuộc tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Macau.

Đội viên Đội Đồng hương Thanh Hóa tại Macau chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)

Đội Đồng hương Thanh Hóa tại Macau có trách nhiệm giáo dục các lao động người Thanh Hóa tại Macau chấp hành nghiêm mọi quy định liên quan và luật pháp nước sở tại, đồng thời cổ vũ khích lệ chị em đang làm việc tại Macau hướng về quê hương đất nước.

Ông Bùi Sinh cho biết thêm, trong thời gian tới, Đội Đồng hương Thanh Hóa tại Macau sẽ tranh thủ những ngày nghỉ, đứng ra tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tự biên, tự diễn để chị em quên đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống lao động thường ngày, hướng tới xây dựng Đội Đồng hương Thanh Hóa trở thành một “Mái nhà chung” để anh, chị, em cùng nhau giao lưu, trao đổi, động viên giúp đỡ lẫn nhau khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, tích cực làm việc để làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.

Tại buổi lễ ra mắt, các đội viên Đội Đồng hương Thanh Hóa đã biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ tự biên, tự diễn và các trò chơi mang đậm sắc thái xứ Thanh.

Chính những tiết mục văn hóa văn nghệ này đã xua đi những khó khăn vất vả trong lao động thường ngày của các đội viên, cũng làm cho không khí buổi Lễ ra mắt càng ấm cúng và sôi động hơn./.