Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong và Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Malaysia Hajah Nancy Binti Shukri cắt bánh theo nghi lễ. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Tối 8/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016).

Đến dự lễ kỷ niệm do Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong và phu nhân Văn Thị Lê Hiền chủ trì có Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Malaysia; bà Hajah Nancy Binti Shukri, Đại sứ, Cao ủy nhiều nước trong khu vực và trên thế giới cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể của Malaysia cũng như các nước cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Phạm Cao Phong đã nêu bật ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9/1945, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng tuyên bố với toàn thể thế giới sự ra đời của nước Việt Nam mới, đánh dấu một trang mới chói lọi trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Phạm Cao Phong cũng tóm tắt về những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong suốt thời gian qua, trong đó có sự ổn định về chính trị, tăng trưởng kinh tế cao và sự mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia, Đại sứ Phạm Cao Phong đã nêu bật những bước phát triển quan trọng, nhất là việc hai nước ký kết Tuyên bố chung về Quan hệ đối tác Chiến lược.

Trao đổi thương mại, đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch… giữa hai nước không ngừng tăng trưởng. Malaysia hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ bảy tại Việt Nam.

Đại sứ Phạm Cao Phong cũng đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp giữa các bộ ngành, nhất là Bộ Ngoại giao và Văn phòng Thủ tướng Malaysia cũng như giới doanh nghiệp và các cơ quan của nước bạn dành cho Đại sứ quán Việt Nam tại đây.

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Malaysia Hajah Nancy Binti Shukri đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Đại sứ quán Việt Nam. Bà nhiệt liệt chúc mừng ngày Quốc khành của Việt Nam và chúc cho quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Trong tiệc chiêu đãi, các vị khách quý đã được thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Việt Nam như bánh cuốn, nem rán, bún chả… Những đặc sản này của đã làm cho các quan khách thích thú và thêm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam./.