Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở bánh chưng gia truyền Trần Gia (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, cơ sở vừa hoàn tất các thủ tục xuất khẩu 40 tấn bánh chưng và 5 tấn lá dong sang thị trường các nước để phục vụ bà con Việt Kiều đón Tết nguyên đán Quý Tỵ.
Theo ông Toàn, mặc dù năm nay tình hình kinh tế thế giới khó khăn, tuy nhiên cơ sở vẫn duy trì và ký được hợp đồng với nhiều đối tác ở châu Âu, châu Mỹ, Australia và một số nước châu Á để đưa sản phẩm bánh chưng cổ truyền phục vụ bà con xa quê hương đón Tết.
Cụ thể, cơ sở Trần Gia xuất sang thị trường châu Âu 30 tấn bánh chưng, Canada 7 tấn. Ngoài ra, năm nay Trần Gia còn xuất sang Australia và một số nước châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.
Bánh chưng Trần Gia được bà con Việt kiều ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháp hút chân không, có thể lưu giữ bánh trong thời gian 6 tháng nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.
Từ năm 2005 đến nay cơ sở bánh chưng Trần Gia đã tìm kiếm được thị trường và liên kết với một đối tác để xuất khẩu bánh chưng sang các nước. Hiện mỗi năm cơ sở này xuất khẩu khoảng 20 đến hơn 40 tấn bánh chưng sang những thị trường trên. Dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Trần Gia xuất khẩu 20 tấn bánh chưng và 4 tấn lá dong sang các nước.
Trong Tết Quý Tỵ 2013, Trần Gia đã tăng gấp đôi lượng bánh chưng xuất khẩu và đạt số lượng cao nhất từ trước đến nay với 45 tấn bánh chưng và nguyên liệu làm bánh, nhằm phục vụ đông đảo bà con có thêm hương vị quê nhà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Ngoài ra, đến thời điểm hiện nay cơ sở Trần Gia cũng ký hợp đồng với hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn cả nước để đưa 170 tấn bánh chưng vào siêu thị cung cấp cho người tiêu dùng./.
Theo ông Toàn, mặc dù năm nay tình hình kinh tế thế giới khó khăn, tuy nhiên cơ sở vẫn duy trì và ký được hợp đồng với nhiều đối tác ở châu Âu, châu Mỹ, Australia và một số nước châu Á để đưa sản phẩm bánh chưng cổ truyền phục vụ bà con xa quê hương đón Tết.
Cụ thể, cơ sở Trần Gia xuất sang thị trường châu Âu 30 tấn bánh chưng, Canada 7 tấn. Ngoài ra, năm nay Trần Gia còn xuất sang Australia và một số nước châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.
Bánh chưng Trần Gia được bà con Việt kiều ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháp hút chân không, có thể lưu giữ bánh trong thời gian 6 tháng nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.
Từ năm 2005 đến nay cơ sở bánh chưng Trần Gia đã tìm kiếm được thị trường và liên kết với một đối tác để xuất khẩu bánh chưng sang các nước. Hiện mỗi năm cơ sở này xuất khẩu khoảng 20 đến hơn 40 tấn bánh chưng sang những thị trường trên. Dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Trần Gia xuất khẩu 20 tấn bánh chưng và 4 tấn lá dong sang các nước.
Trong Tết Quý Tỵ 2013, Trần Gia đã tăng gấp đôi lượng bánh chưng xuất khẩu và đạt số lượng cao nhất từ trước đến nay với 45 tấn bánh chưng và nguyên liệu làm bánh, nhằm phục vụ đông đảo bà con có thêm hương vị quê nhà trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Ngoài ra, đến thời điểm hiện nay cơ sở Trần Gia cũng ký hợp đồng với hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn cả nước để đưa 170 tấn bánh chưng vào siêu thị cung cấp cho người tiêu dùng./.
Sỹ Tuyên (TTXVN)