Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Tối 28/4, tại thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí và phu nhân; Đại sứ Lào tại Hàn Quốc Khamsuay Keodalavong; Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành cùng đoàn công tác của Bộ Công an đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc; đại diện chính quyền địa phương và các tổ chức hữu nghị của Hàn Quốc như Hội hữu nghị Hàn-Việt (KOVIFA), Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), Hiệp hội giao lưu quốc tế Hàn-Việt (KOVECA) cùng đông đảo nhân viên Đại sứ quán và các bạn bè Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Hữu Chí nêu bật ý nghĩa trọng đại của chiến thắng 30/4/1975 trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Sau 41 năm, Việt Nam từ một nước nghèo nàn, kém phát triển sau chiến tranh, đã tiến hành công cuộc đổi mới để đến hôm nay trở thành một quốc gia hòa bình, ổn định, có nền kinh tế phát triển nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện, hội nhập quốc tế sâu rộng, có vai trò và vị thế ngày càng tăng trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực để góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young-joo bày tỏ vinh dự được tham dự buổi lễ và chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày lễ lớn này.

Ông nhấn mạnh sau 41 năm thống nhất đất nước, Việt Nam đã trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế vào hàng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Choi cũng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn sẽ tiếp tục phát triển ngày càng sâu rộng.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn trong thời gian qua, Trung tướng Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành nhấn mạnh Hàn Quốc hiện đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam và Việt Nam là một thị trường quan trọng hàng đầu của Hàn Quốc.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam luôn nỗ lực để đảm bảo môi trường chính trị ổn định, an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng khi họ tới làm ăn tại Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng và hữu nghị với điểm nhấn là màn trình diễn áo dài dân tộc, các bài hát ca ngợi quê hương đất nước cũng như phần biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các bạn bè Hàn Quốc yêu Việt Nam./.