Đây là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về Chủ tịch Hồ ChíMinh trên toàn quốc. Khu di tích Kim Liên đã được Chính phủ trao bằng công nhậnKhu di tích quốc gia đặc biệt.
Đã trở thành một phong tục đẹp, sáng mồng một Tết Quý Tỵ, nhiều đoàn dukhách trong và ngoài tỉnh đã về thăm, viếng, dâng hương tại Khu Di tích KimLiên. Trong đó có cả ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Bankinh tế Trung ương; đại diện Bộ Tài chính.
Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết: "Trước, trong vàsau Tết Nguyên đán, hàng nghìn lượt du khách hành hương đến dâng hoa, dâng hươngtưởng niệm, tri ân đối với người thân trong gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dovậy, chúng tôi xác định tổ chức các nghi lễ để tiếp khách chu đáo, xây dựng kếhoạch tỉ mỉ, thường trực 24/24 để hướng dẫn du khách."
Cán bộ, công nhân viên Khu di tích Kim Liên cũng luôn nỗ lực trong côngviệc của mình, không quản ngày nghỉ bởi lượng du khách về đây nhiều hơn. Đượcthay mặt cho quê hương của Bác, người thân của Bác đón tiếp các đoàn khách, đóvừa là trách nhiệm vừa là vinh dự.
Vì vậy, hơn 55 năm bảo tồn, tôn tạo di tích, đội ngũ cán bộ, đảng viên vànhân viên Khu di tích Kim Liên đã tích cực nghiên cứu, khai thác, phát huy vàđưa các giá trị di sản Hồ Chí Minh tại quê hương đến với cán bộ đảng viên vàquần chúng nhân dân trong và ngoài nước.
Mỗi cán bộ nơi đây luôn tự rèn mình từ những cử chỉ, lời nói, việc làmnhằm khai thác tốt các giá trị di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông quacác di tích, tài liệu, hiện vật sống động nhằm giúp cho du khách hiểu rỗ hơn vềvị lãnh tụ kính yêu.
Hơn 55 năm thành lập và mở cửa phục vụ du khách, đến nay Khu di tích KimLiên đã đón tiếp hơn 30 triệu lượt người đến thăm viếng, báo công, tưởng niệm,thăm quan du lịch, nghiên cứu và học tập tư tưởng tấm gương đạo đức của Người.
Bình quân mỗi năm Khu di tích đón hơn 2 triệu lượt người. Ngoài việc sinh nhậtChủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, thì dịp Tết có số lượng du khách đông với hàng trămđoàn./.