Duc xet xu thu pham tan cong bang dao tren xe buyt tai Luebeck hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

Truyền thông Đức đưa tin ngày 21/7 đã diễn ra phiên tòa xét xử đối tượng được cho là thủ phạm thực hiện vụ tấn công bằng dao trên xe buýt trước đó một ngày tại thành phố Luebeck thuộc bang Schleswig-Holstein, miền Bắc nước Đức.

Hãng tin DPA dẫn các nguồn tin an ninh cho hay bị cáo 34 tuổi sinh tại Iran song đã nhập quốc tịch Đức và hiện sống ở Luebeck. Đối tượng đã dùng dao tấn công hành khách trên một xe buýt làm 10 người bị thương, trong đó ba người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát và Văn phòng công tố Luebeck cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, không có dấu hiệu cho thấy đối tượng mang tư tưởng cực đoan cũng như có động cơ khủng bố trong vụ việc.

[Tấn công bằng dao tại Đức, ít nhất 14 người bị thương]

Tại phiên xét xử, thẩm phán đã đề nghị phía công tố khởi tố nghi phạm tội danh giết người và cố ý gây thương tích nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghi phạm đến nay không khai động cơ vụ tấn công.

Hôm 20/7, cảnh sát và nhân chứng cho biết một người đàn ông đã bất ngờ dùng dao tấn công hành khách trên một xe buýt, làm nhiều người bị thương. Khi xảy ra vụ việc, xe buýt đang trên đường tới bãi biển Travemuende gần thành phố Luebeck.

Bộ trưởng Nội vụ bang Schleswig-Hostein, ông Hans-Joachim Grote cho biết tại hiện trường, cảnh sát cũng đã thu giữ một ba lô của thủ phạm, bên trong chứa nhiều chất gây cháy. Tuy nhiên, cảnh sát cho hay không có dấu hiệu cho thấy đây là thiết bị nổ../.

(TTXVN/Vietnam+)