'Đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn'

Bộ Giao thông vận tải đang hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu cuối cùng để có thể bàn giao dự án này vào cuối tháng 3/2021.
'Đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn' ảnh 1Đại diện các bộ, ngành tại phiên họp báo Chính phủ ngày 2/2. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết từ ngày 12/12/2020, đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn.

Cùng với đó, Bộ đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 2/2, ông Đông cho hay, hiện các đơn vị chức năng vẫn cần tiếp tục đào tạo thêm cho nhân viên vận hành của Hà Nội về diễn tập cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố; trong khi Bộ Giao thông vận tải tiếp tục việc nghiệm thu các hợp phần.

[Hoàn thành dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông trước 31/3]

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng phối hợp với MetroHanoi để kiểm đếm tài sản, để bàn giao thuận lợi và rút ngắn thời gian.

"Bộ Giao thông vận tải cũng làm tiếp các thủ tục về giấy tờ để nghiệm thu cuối cùng, đảm bảo thời gian. Không thể bàn giao dự án trong một ngày, một tuần. Chúng tôi dự kiến bàn giao vào cuối tháng 3/2021,” ông Đông nói.

Trước việc xét nghiệm 3.200 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 tại sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Ngọc Đông khẳng định hoạt động tại các cảng hàng không cả nước vẫn đang được đảm bảo.

Cụ thể, các cảng hàng không là cửa ngõ của địa phương, của vùng, thậm chí của cả nước, nên việc kiểm soát, kiểm tra phòng, chống dịch được đảm bảo thường xuyên.

Đặc biệt, việc quản lý, giám sát công tác phòng chống dịch ở các sân bay còn được kiểm soát bởi các đơn vị, địa phương, ngành liên quan và cả Chính phủ.

“Đối với sân bay Nội Bài, việc thực hiện phòng chống dịch, các phương tiện và quy định đều được tuân thủ. Dấu hiệu lây lan khi xuất hiện đều được khoanh vùng truy vết F1, F2; cách ly đảm bảo đúng quy định. Hoạt động sân bay không ảnh hưởng,” ông Đông nhấn mạnh thêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục