EasyJet nâng mức dự báo lợi nhuận trong tài khóa 2023

Hãng hàng không EasyJet đang nỗ lực phục hồi trở lại sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 - cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu khiến hãng này thua lỗ 3 tài khóa liên tiếp.
EasyJet nâng mức dự báo lợi nhuận trong tài khóa 2023 ảnh 1Hãng hàng không EasyJet .(Nguồn: Reuters)

Ngày 25/1, hãng hàng không EasyJet của Anh đã nâng mức dự báo lợi nhuận hằng năm, trong bối cảnh những số liệu thống kê cho thấy các khách hàng vẫn ưu tiên cho các chuyến du lịch và nghỉ dưỡng, bất chấp tình hình kinh tế bấp bênh.

EasyJet cho biết: "Mặc dù chúng tôi vẫn lưu tâm đến triển vọng kinh tế vĩ mô - vốn không mấy ổn định - trên toàn cầu, nhưng dựa trên mức nhu cầu cao của hiện tại và lượng đặt chỗ gia tăng mạnh mẽ, EasyJet dự đoán lợi nhuận có thể vượt mức đã đưa ra trong giai đoạn 2022-2023."

EasyJet đang nỗ lực phục hồi trở lại sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 - cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu khiến hãng này thua lỗ 3 tài khóa liên tiếp.

Các số liệu thống kê cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với EasyJet đã lên mức kỷ lục trong tháng 1/2023 và khoản lỗ hằng quý đã giảm đáng kể. EasyJet cũng dự kiến lợi nhuận trước thuế hằng năm sẽ vượt xa mức kỳ vọng 126 triệu bảng Anh (tương đương 156 triệu USD) trong năm tài chính tính đến cuối tháng 9/2023, bất chấp lo ngại về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

[Hãng chip Qualcomm nâng dự báo lợi nhuận và doanh thu hàng quý]

Theo EasyJet, hãng này đã cắt giảm khoản lỗ trước thuế xuống còn 133 triệu bảng trong quý đầu tiên của tài khóa 2023 (tức là trong 3 tháng, tính đến tháng 12/2022) - giảm mạnh so với mức 213 triệu bảng cùng kỳ trước đó. 

Trong tháng vừa qua, lượng hành khách của EasyJet đã tăng trở lại 47% lên 17,5 triệu lượt người. Hãng này cũng ghi nhận sự phục hồi rõ rệt số lượng khách đặt vé trong dịp Năm mới, với 3 kỳ cuối tuần phá kỷ lục về doanh số tính đến thời điểm này của tháng 1/2023. Những số liệu tích cực này làm dấy lên hy vọng rằng EasyJet sẽ có thể giảm thiểu đáng kể các khoản lỗ trong nửa đầu năm nay.

Giám đốc điều hành của EasyJet - ông Johan Lundgren - cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đi lại mạnh mẽ và bền vững trong quý đầu tiên (của năm 2023). Nhiều người đã quay lại để đặt vé trong đợt giảm giá truyền thống dịp cuối năm, thời điểm mà chúng tôi có lượng khách đủ thể lấp đầy 5 máy bay chỉ sau mỗi phút, trong đó đỉnh điểm là 3 kỳ nghỉ cuối tuần phá kỷ lục về doanh thu trong tháng này."

Theo Giám đốc Lundgren, khách hàng đang "ưu tiên chi tiêu cho các ngày lễ trong năm tới" và điều đó sẽ giúp hãng "vững tiến hơn trên con đường mang lại lợi nhuận trong cả năm (2023)"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục