SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 3 năm 2022 – Có trụ sở chính tại Singapore, Envision Digital International Pte Ltd (“Envision Digital”), doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp phần mềm Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) toàn cầu tập trung cho trung tính carbon (Net Zero) và Lightsource bp – nhà phát triển năng lượng mặt trời tầm cỡ toàn cầu vừa thiết lập quan hệ hợp tác nhiều năm trên phạm vi toàn cầu để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và tối ưu hóa điện mặt trời, trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Lightsource bp đang nhắm mục tiêu phát triển các dự án điện mặt trời có tổng công suất 25GW trên toàn cầu vào năm 2025 để cung cấp năng lượng tái tạo trên quy mô lớn và cũng để đáp ứng mức độ cấp bách của việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua quan hệ đối tác và phân tích nâng cao từ nền tảng AIoT của Envision Digital, Lightsource bp sẽ có thể có được thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để cho phép tự động hóa, nâng cao hiệu quả, giá trị và cuối cùng là khối lượng đáng kể năng lượng carbon thấp bổ sung.

Sự hợp tác này sẽ cho thấy Lightsource bp tận dụng nền tảng AIoT của Envision Digital để tối ưu hóa hiệu suất và hoạt động của các tài sản năng lượng mặt trời của họ. Lightsource bp ghi nhận chuyên môn độc đáo của Envision Digital trong AIoT và chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời đã chọn Envision Digital lam đối tác phân tích nâng cao cho danh mục các dự án năng lượng mặt trời hiện có và đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu.

Ông Michael Ding, Giám đốc điều hành Toàn cầu của Envision Digital cho biết: “Với tư cách là nhà lãnh đạo phần mềm AIoT toàn cầu cho Net Zero, Envision Digital tiếp tục tập trung vào quan hệ đối tác. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều sự hợp lực từ quan hệ hợp tác với Lightsource bp và các nhóm của chúng tôi đang nhanh chóng triển khai và mở rộng công nghệ thành sức mạnh chuyển đổi năng lượng với nhau”.

Lightsource bp là liên doanh 50:50 với bp – tập đoàn năng lượng lớn tầm cỡ toàn cầu. Bằng cách tận dụng mối quan hệ hợp tác này với Envision Digital, cũng như có hơn một thập kỷ kinh nghiệm về năng lượng mặt trời, Lightsource bp kỳ vọng có thể mang lại giá trị lớn hơn trên quy mô rộng và tạo ra sự thay đổi thực sự trong bối cảnh năng lượng toàn cầu. Dự án 247MW Vendimia ở Tây Ban Nha bắt đầu tạo ra nguồn điện giá rẻ vào tháng 6 năm 2021. Dự án này đã tạo ra 600 việc làm trong quá trình xây dựng và cung cấp một cái nhìn tổng thể về những lợi ích mà năng lượng mặt trời có thể mang lại cho nền kinh tế và việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lightsource bp’s Vendimia project in Spain, was completed in June 2021. (Credit: Lightsource bp)

Ông Nick Boyle, Giám đốc điều hành (CEO) của Lightsource bp nhận xét: “Việc triển khai các dự án năng lượng mặt trời với tốc độ nhanh đồng nghĩa với việc tận dụng tối đa các dự án khi chúng đã bắt đầu và đang hoạt động. Nó không chỉ là về chi phí vốn và việc thực hiện dự án của bạn. Lightsource bp có một danh tiếng đặc biệt trên cả hai mặt và một khi tất cả công việc khó khăn đó được hoàn thành, chúng tôi không muốn lãng phí một photon (loại hạt cơ bản bao gồm bức xạ điện từ như ánh sáng mặt trời) nào. Sự hợp tác với Envision Digital mang lại cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về mức độ giải phẫu về nội dung của chúng tôi để tối ưu hóa chúng từ xa và thúc đẩy cải tiến”.

EnOS ™ – hệ điều hành AIoT độc quyền của Envision Digital – hiện hỗ trợ hơn 360GW tài sản năng lượng sạch trên toàn cầu. Khi mối quan hệ hợp tác phát triển và khi các chính phủ và tập đoàn trên toàn cầu tiến hành các cuộc thảo luận, thì cả hai công ty sẽ khám phá các cơ hội bổ sung để thúc đẩy giá trị trên danh mục đầu tư mở rộng của các dự án điện mặt trời trên toàn cầu của Lightsource bp.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Envision Digital

Là công ty dẫn đầu về phần mềm Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) toàn cầu trong bối cảnh tiến tới phát thải khí carbon bằng 0 (Net Zero), Envision Digital cam kết trở thành đối tác công nghệ net zero hàng đầu thế giới cho các doanh nghiệp, chính phủ và thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ và cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người.

EnOS ™ – hệ điều hành AIoT độc quyền của Envision Digital, kết nối và quản lý hơn 110 triệu thiết bị thông minh và 360 gigawatt tài sản năng lượng trên toàn cầu. Hệ sinh thái đang phát triển của Envision Digital với hơn 360 khách hàng và đối tác trải dài 10 ngành, lĩnh vực và bao gồm Accenture, Amazon Web Services (AWS), GovTech Singapore, IBM, Keppel Corporation, Microsoft, Nissan, PTT, Solarvest, Total và ST Engineering.

Với trụ sở chính tại Singapore, Envision Digital có gần 900 nhân viên làm việc tại 12 văn phòng ở Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Mỹ,

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.envision-digital.com/.

Thông tin về Lightsource bp

Lightsource bp là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển và quản lý các dự án năng lượng mặt trời và liên doanh có tỷ lệ góp vốn là 50:50 với bp. Mục đích của Lightsource bp là cung cấp năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng và bền vững cho các doanh nghiệp và cộng đồng trên toàn thế giới. Công ty có hơn 700 chuyên gia làm việc tại 17 quốc gia. Lightsource bp cung cấp phát triển phạm vi đầy đủ cho các dự án của mình, từ lựa chọn địa điểm ban đầu, cấp vốn và cho phép đến quản lý dài hạn các dự án năng lượng mặt trời và bán điện cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập lightsourcebp.com, theo dõi trên Twitter @lightsourceBP và Instagram @lightsourcebp hay xem trang LinkedIn.

#EnvisionDigital#Lightsourcebp

Giang Tran