EURO 2020: Hungary mo cua khu vuc danh cho nguoi ham mo o Budapest hinh anh 1Khu vực dành cho người hâm mộ ở thủ đô Budapest, Hungary. (Nguồn: euronews.com)

Khu vực dành cho người hâm mộ Hungary theo dõi giải bóng đá EURO 2020 đã chính thức được mở cửa bên cạnh Lâu đài Vajdahunyad ở thủ đô Budapest, trước trận mở màn của đội nhà gặp tuyển Bồ Đào Nha vào 18h00 (giờ địa phương) ngày 15/6.

Khu vực này là phần mở rộng của sân vận động Puskás Arena, nơi diễn ra trận Hungary-Bồ Đào Nha, với diện tích đủ cho 11.000 người có thể theo dõi trận đấu qua các màn hình khổng lồ.

Người phát ngôn EURO 2020 Zsuzsa Csisztu nhấn mạnh giải đấu này không chỉ dành riêng cho những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt mà cho tất cả người dân châu Âu.

[EURO 2020: Tinh thần Đức và cuộc chiến cuối cùng của Joachim Loew]

Vì vậy, việc mở cửa khu vực dành cho người hâm mộ sẽ mang lại cơ hội cho những người không có vé vào sân đến để cổ vũ cho trận đấu như một trải nghiệm cộng đồng.

Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cũng được triển khai nghiêm ngặt tại cả địa điểm diễn ra trận đấu cũng như trong khu vực dành cho người hâm mộ.

Những người có vé vào sân sẽ được phát vòng tay nhận dạng sau khi có xác nhận kiểm dịch vào ngày diễn ra trận đấu hoặc trước đó một ngày.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Hungary Jenő Sipos cho biết đây là quy định cần thiết, đặc biệt khi sẽ có khoảng 50.000 cổ động viên Hungary trên khán đài trong trận gặp Bồ Đào Nha.

Khu vực dành cho người hâm mộ ở công viên Városmajor, Budapest, cũng sẽ phát vòng tay nhận dạng cho những người hâm mộ đến cổ vũ trận đấu nếu những người này mang theo xác nhận kiểm dịch cùng với giấy tờ tùy thân./.

 
Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)