KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach –  Chuyển đổi kỹ thuật số theo truyền thống là một quá trình kéo dài và công phu. Các tổ chức phải phát triển các mục tiêu kinh doanh rõ ràng để hành động và phản ứng với những thay đổi của thị trường, trước khi thay thế cơ sở hạ tầng cũ bằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Sự chuyển đổi sang các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến này đột nhiên được tăng cường với việc bùng phát đại dịch COVID-19 thúc đẩy các doanh nghiệp bắt kịp với hành vi và sở thích của khách hàng đang phát triển. Các công ty có thể bám trụ và thậm chí phát triển mạnh trong môi trường kinh doanh hiện tại đã chủ động áp dụng các đổi mới kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh mới.

Nghiên cứu mang tính định hướng mới đây của Frost & Sullivan có tiêu đề “Antifragility and its Role in Driving a Digital Future in Asia-Pacific” (tạm dịch: Khả năng cải thiện nghịch cảnh (kháng thương) và vai trò của nó trong việc thúc đẩy một tương lai kỹ thuật số ở châu Á-Thái Bình Dương), phân tích nhu cầu quan trọng của các công ty châu Á-Thái Bình Dương để chuyển đổi kỹ thuật số và kiên cường chống lại sự gián đoạn trong tương lai và thị trường năng động.

Nghiên cứu kiểm tra cách các giải pháp kỹ thuật số đa kênh giúp các công ty chuyển tiền kiều hối kỹ thuật số giảm sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng vật lý và trở nên linh hoạt hơn, bền vững hơn. Và kỹ thuật số nổi lên mạnh mẽ hơn từ đại dịch COVID-19 với các đề xuất giá trị mạnh mẽ có thể chống chọi với một tương lai không chắc chắn.

Để tải xuống miễn phí nghiên cứu này, hãy truy cập https://bit.ly/3iQIue0

Ông Quah Mei Lee, Phó giám đốc Công nghệ và Truyền thông của Frost & Sullivan giải thích: “Thị trường chuyển tiền có đặc điểm là phí cao do sự tham gia của các bên trung gian và vốn bỏ ra cao. Từ đầu năm đến nay, các giải pháp kỹ thuật số mới có thể giúp các doanh nghiệp giảm phí và mở rộng thị trường, đã định vị thị trường chuyển tiền kỹ thuật số châu Á – Thái Bình Dương tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù trên toàn cầu lại ghi nhận mức giảm 18,8%. Trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, các công ty chuyển tiền kiều hối lớn như Western Union phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng vật lý có tỷ lệ doanh thu chuyển tiền thấp hơn những công ty mới như Euronet và Merchantrade là những công ty cung cấp nhiều kênh kỹ thuật số”.

Ông Ramasamy K. Veeran, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Merchantrade, lưu ý: “Trong thời gian ngừng hoạt động, dịch vụ chuyển tiền trực tuyến eRemit của Merchantrade đã trải qua một quỹ đạo đi lên nhanh chóng, khi các giao dịch chuyển sang trực tuyến. Một số lý do giải thích cho kết quả nổi bật của Merchantrade trong năm 2020 là sự đa dạng và hợp lực sức mạnh của quan hệ đối tác và khả năng mở rộng của các giải pháp. Merchantrade hiện có giải pháp chuyển tiền kỹ thuật số và nền tảng kỹ thuật số kết nối hầu hết các ngân hàng đối tác trong khu vực. Công ty cũng có một hệ sinh thái ngày càng tăng, gồm các giải pháp kỹ thuật số liên quan được xây dựng thông qua quan hệ đối tác để giúp những người trong phân khúc mục tiêu chung của họ”.

Các nhà cung cấp giải pháp như Merchantrade có thể giới thiệu tính năng chống phân mảnh và phát triển mạnh do sự gián đoạn bằng cách cung cấp cho khách hàng các giải pháp tiên tiến hàng đầu trong các ngành đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Các công ty có thể vượt trội trên thị trường chuyển tiền bằng cách:

– Nhấn mạnh quan hệ đối tác với các bên tham gia thị trường khác để xây dựng một hệ sinh thái thu hút các phân khúc thị trường rộng lớn hơn, trong khi mang lại trải nghiệm khách hàng nâng cao.

– Tận dụng công nghệ để phát triển các trường hợp sử dụng có lợi và có thể mở rộng giải quyết các nhu cầu khác nhau trên thị trường.

– Áp dụng các mô hình kinh doanh lâu dài, bền vững với góc nhìn 360 độ có tính đến các khó khăn tiềm ẩn để duy trì khả năng phục hồi.

– Ghi nhận sự thay đổi theo hướng ưu tiên công nghệ bằng cách cung cấp các giải pháp kỹ thuật số hiệu quả và ít phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng vật lý.

Thông tin về Frost & Sullivan

Trong hơn 50 năm qua, Frost & Sullivan đã trở nên nổi tiếng thế giới với vai trò giúp các nhà đầu tư, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ điều hướng các thay đổi kinh tế và xác định các công nghệ đột phá, các xu thế lớn (Mega Trends), các mô hình kinh doanh mới và các công ty để hành động, dẫn đến dòng tăng trưởng liên tục cơ hội để thành công trong tương lai. Hãy liên lạc với Frost & Sullivan tại https://ww2.frost.com/contact-us

Giang Tran