Theo Bộ Công Thương, ngày 11/12 tới sẽ chính thức ký kết biên bản kết thúc đàm phán FTA Việt Nam-Anh; đặc biệt, cả Anh và Việt Nam đều mong muốn hoàn tất thỏa thuận này càng sớm càng tốt.
Theo chuyên gia kinh tế Hoe Ee Khor, Việt Nam có thể thu hút các ngành cần nhiều lao động từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và ASEAN 5 và sử dụng lực đòn bẩy đó để tham gia mạng lưới sản xuất khu vực.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiến nghị Quốc hội giao Chính phủ thống nhất với phía EU thời điểm đưa Hiệp định EVFTA vào thực thi trong thời điểm sớm nhất, phù hợp với quy định của hiệp định.
Ngày 5/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Vojtech Filip Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc kiêm Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava, đang ở thăm Việt Nam.
Cả hai tử tù trốn khỏi trại giam đã bị truy bắt và FTA Việt Nam-EU có thể được thông qua vào mùa Hè 2018 là 2 trong số những sự kiện trong nước nổi bật tuần qua.
Buổi hội thảo doanh nghiệp với chủ đề “Kinh doanh với thị trường các nước Đông Nam Á" đã được tổ chức tại Bucharest với sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp Romania.
Tai nạn máy bay tại Bà Rịa-Vũng Tàu khiến 3 phi công hy sinh và vụ VINASTAS công bố thông tin nước mắm chứa asen (thạch tín) gây tranh cãi là hai trong số những sự kiện nổi bật tuần qua.
Theo chuyên gia Nguyễn Minh Phong, việc Anh rút khỏi EU mới là kết quả của việc trưng cầu dân ý và chưa có giá trị pháp lý, do vậy các doanh nghiệp cần bình tĩnh theo sát những diễn biến thị trường.
Chính phủ Việt Nam, công đoàn và đại diện người sử dụng lao động vừa cùng thể hiện những cam kết mạnh mẽ nhằm cải thiện pháp luật về quan hệ lao động để phù hợp với các hiệp định thương mại tự do mới
Năm 2016, EuroCham sẽ đổi mới sáng tạo những chương trình hành động phù hợp với các thay đổi lớn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và EU như ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU...
Hãng tin Telam cho rằng với nguồn vốn đầu tư lớn và tiềm năng từ EU, Việt Nam có cơ hội trở thành quốc gia trung gian gắn kết các hoạt động thương mại và đầu tư giữa châu Âu với châu Á.
Hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Séc Milan Stech chiều 17/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Séc sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ của Việt Nam.
Hiệp định thương mại EU-Việt Nam đã đạt được đồng thuận sau gần ba năm đàm phán, sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài, năng suất, giá trị xuất khẩu, củng cố tiềm năng tăng trưởng và các tài khoản bên ngoài.
Ông Bruno Angelet, tân Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhấn mạnh EU sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thâm nhập thị trường châu Âu và tận dụng lợi ích từ FTA.
Chỉ trong hai quý đầu năm 2015, đã có gần 1.000 tấn thịt lợn được nhập khẩu về Việt Nam từ EU, tăng gần 25% về số lượng và hơn 63% về doanh thu so với cùng kỳ năm trước.