Gan ket yeu thuong Tet cong dong nguoi Viet Nam tai xu Han hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chụp ảnh lưu niệm với các quan khách và cộng đồng. (Ảnh: Trần Phương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 11/2, trước thềm năm mới Mậu Tuất, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi Tết cộng đồng cho bà con người Việt đang làm việc, sinh sống và học tập tại nước này.

Tham dự buổi lễ trên có hơn 200 đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam và những người bạn Hàn Quốc thân thiết của Việt Nam.

Đến chung vui với cộng đồng người Việt Nam tại đây còn có Đại sứ Lào tại Hàn Quốc Khamsouay Keodalavong cùng nhiều đại diện khác của Đại sứ quán Lào.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt và thông báo cho bà con về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong năm vừa qua.

Đại sứ đánh giá cao các nỗ lực của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là các phong trào gây quỹ từ thiện giúp đỡ những đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai trong nước cũng như góp phần cải thiện đời sống cho người dân và chiến sĩ đang sống và làm việc tại các khu vực biên giới và hải đảo.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã bày tỏ cảm ơn những người bạn thân thiết của Việt Nam đã giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong năm qua, chúc họ cùng gia đình và toàn thể bà con người Việt Nam tại đây một năm Mậu Tuất hạnh phúc, thành công và có thêm nhiều đóng góp hơn nữa thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Thị trưởng danh dự thành phố Seoul, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đại sứ quán.

Bà cũng báo cáo lại những hoạt động chính của hội trong năm qua, đánh giá cao sự tích cực tham gia các phong trào hoạt động của bà con người Việt và cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương tại Hàn Quốc.

Bà kêu gọi các thành viên cộng đồng nỗ lực hơn nữa trong năm tới, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống khi ở xa Tổ quốc, tham gia tích cực vào các phong trào hỗ trợ đồng bào trong nước và giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam.

Những người tham gia buổi lễ nói trên đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc như bánh chưng và kim chi, các trò chơi mang đậm nét truyền thống. Mọi người cùng đắm mình trong những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi mùa Xuân do các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Việt Nam trình bày.

Cùng với những Tết cộng đồng các năm trước, Tết cộng đồng năm Mậu Tuất này đã góp phần tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, duy trì nét đẹp văn hóa của dân tộc, làm cho bạn bè nước ngoài hiểu rõ thêm về những nét đặc sắc và độc đáo của Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)