Gap mat cac dai su kiem nhiem tai Malaysia nhan dip Tet co truyen hinh anh 1Đại sứ Phạm Cao Phong phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Tối ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt các Đại sứ kiêm nhiệm ở Việt Nam và một số bạn bè thân thiết của Đại sứ quán nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong đã tóm tắt những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2016.

Nổi bật trong số đó là đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cũng trong năm 2016, Việt Nam đã có Quốc hội và Chính phủ mới với quyết tâm đưa đất nước tiếp tục phát triển, hiện đại hóa và hòa nhập với thế giới.

Trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu ấn tượng, tăng trưởng kinh tế được duy trì, đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện. Quan hệ giữa Việt Nam với các nước được tăng cường, góp phần vào việc duy trì ổn định, hòa bình trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đại sứ Phạm Cao Phong cũng giới thiệu về những chủ đề chính của Năm APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam. Đại sứ mong muốn các nước ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công năm APEC, góp phần tạo ra một khu vực phát triển, năng động, hội nhập, mang lại lợi ích chung cho tất cả các nước thành viên.

Gap mat cac dai su kiem nhiem tai Malaysia nhan dip Tet co truyen hinh anh 2Đại sứ Cộng hòa Mauritius Issop Patel phát biểu. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Đại diện khách mời tham dự buổi gặp mặt, Đại sứ Cộng hòa Mauritius Issop Patel đã đánh giá cao những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được trong năm qua. Đại sứ cũng khẳng định, quan hệ giữa Mauritius và Việt Nam đã phát triển rất tốt đẹp trong năm qua.

Đại sứ Issop bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, thịnh vượng hơn nữa trong thời gian tới. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới của Việt Nam, Đại sứ chúc Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn trong tất cả các lĩnh vực.

Chung vui với ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, các Đại sứ và khách mời đã được thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, nem cuốn./.
Hoàng Nhương/Kuala Lumpur (Vietnam+)