Giá thực phẩm sau kỳ nghỉ Tết đang dần ổn định

Thị trường thực phẩm tại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết đang dần ổn định với nguồn cung không khan hiếm. Đặc biệt, rau xanh bắt đầu hạ nhiệt.
Thị trường thực phẩm tại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết đang dần ổn định với nguồn cung không khan hiếm. Đặc biệt, rau xanh là mặt hàng thường sốt giá sau mỗi dịp Tết đang bắt đầu hạ nhiệt.

Theo một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân, sau Tết thời tiết không lạnh nên nguồn cung mặt hàng rau, củ, quả dồi dào, tuy nhiên, do nhu cầu của người dân sau Tết vẫn cao nên giá dù đã giảm nhưng còn cao hơn ngày thường khoảng 10-20%. Cụ thể, su hào giảm 1.000-2.000 đồng còn 4.000 đồng/củ, rau cải xanh còn 15.000-18.000 đồng/kg (giảm khoảng 4.000 đồng/kg), cà chua 12.000 đồng/kg, khoai tây 22.000 đồng/kg, rau cải cúc 2.000-2.500 đồng/bó, giảm 500-1.000 đồng/bó, rau muống 5.000-7.000 đồng/bó.

Cùng với rau xanh, mặt hàng thủy hải sản những ngày trước và sau Tết có mức tăng giá mạnh cũng đang dần ổn định. Tại các chợ Nghĩa Tân, chợ Cống Vị, chợ Hôm, các loại cá nước ngọt đều giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg nhưng vẫn ở mức cao so với ngày thường. Cụ thể, cá chép loại to giá từ 110.000-130.000 đồng/kg, trắm đen khoảng 90.000-100.000 đồng/kg, cá diêu hồng 70.000 đồng/kg, tôm sú 500.000-550.000 đồng/kg.

Trong khi đó, các loại thịt lợn, bò, gà vẫn ở mức giá cao. Cụ thể, giá xương cục, xương ống dao động từ 130.000-140.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với ngày thường, thịt lợn dao động từ 120.000-170.000 đồng/kg. Thịt bò giá từ 240.000-400.000 đồng/kg, thịt gà 180.000-210.000 đồng/kg tùy loại.

Giá thịt gà hiện nay vẫn giữ giá sau đợt tăng từ trước Tết, cụ thể, thịt gà công nghiệp là 65.000 đồng/kg, gà ta từ 120.000-130.000 đồng/kg, giá thịt bò trước Tết là 300.000 đồng/kg nay là 240.000-250.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương nhận định, giá thực phẩm sau Tết năm nay không "leo thang" như mọi năm, sau ngày rằm tháng Giêng thị trường sẽ ổn định trở lại./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục