Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 1Một pha tranh bóng trong trận đấu của Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot (7/1/1979-7/1/2019), Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia ngày 6/1 đã tổ chức giải bóng đá hữu nghị chào mừng chiến thắng 7/1 lịch sử.

Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan xung quanh, bên cạnh sứ quán đã được mời tham dự.

Tham dự giải, ngoài đội Việt Nam còn có 3 đội bóng khác gồm Đội Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia, đội Các ngôi sao Campuchia và đội thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Đáng chú ý, trong thành phần các đội bóng của phía Campuchia tham dự giải, còn có sự góp mặt của một số cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Campuchia. Điều này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm và coi trọng giải đấu của các đội tham dự.

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 2Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Sau lễ khai mạc, bốn đội đã bốc thăm để chia cặp thi đấu loại trực tiếp. Mặc dù điều kiện thời tiết của Campuchia thời gian này là khá nóng bức, các đội phải thi đấu liên tục, nhưng các cầu thủ của 4 đội đã nỗ lực thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt trên tinh thần thể thao trong sáng, đoàn kết, hữu nghị, vì sự hiểu biết, tôn trọng và học hỏi lẫn nhau.

Sau các trận tranh tài đối đầu quyết liệt, đội Các ngôi sao Campuchia đã giành thắng lợi ở tất cả các trận đối đầu trực tiếp và đoạt cúp vô địch.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Pann Khem Punthan, Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch điều hành Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia và ông Chum Kosal, Cố vấn Thủ tướng Chính phủ, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia đã chúc mừng các đội tham dự; nhấn mạnh giải bóng đá được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, sự kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước, hướng tới tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho chiến thắng lịch sử 7/1/1979.

Ông Pann Khem Punthan bày tỏ lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân Việt Nam đã hy sinh, hỗ trợ, giúp đỡ, mang lại sự hồi sinh cho đất nước và dân tộc Campuchia như ngày nay.

Thay mặt ban tổ chức, ông Chum Kosal đã trao cúp cho đội đoạt giải vô địch và cùng các đội bóng dự liên hoan giao lưu hữu nghị đoàn kết.

Một số hình ảnh trong giải thi đấu bóng đá giao hữu kỷ niệm Chiến thắng 7/1.

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 3(Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 4(Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 5(Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 6(Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Giai bong da huu nghi chao mung chien thang che do Pol Pot hinh anh 7(Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+)

Trần Long-Minh Hưng-Chanh Đa (Vietnam+)