Giai bong da nguoi Viet tai Malaysia chao mung Quoc khanh 2/9 hinh anh 1Ông Văn Ngọc Sáng, trưởng ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor trao cúp vàng cho đội vô địch.

Chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia tổ chức Giải bóng đá nam cúp JB lần thứ nhất vào ngày 31/8 tại sân vận động Bukit Mewa, Tampoi Skudai, với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ địa bàn Johor, Malaysia.
 
Đến tham dự và cổ vũ cho Giải có ông Trần Quang Huy, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Malaysia; đại diện lãnh đạo địa phương Skudai và đông đảo anh chị em người Việt đang sinh sống, công tác, học tập và lao động tại bang.

Để đảm bảo tính khách quan và công bằng trong thi đấu, cũng như nâng cao tinh thần hợp tác quốc tế, ban tổ chức đã mời tổ trọng tài gồm 5 người Malaysia tham gia điều khiển các trận đấu.

Tám đội bóng đã thi đấu với tinh thần rất cao, nhiệt tình hết sức mình vì màu cờ sắc áo trên tinh thần thể thao cao thượng, giao lưu và đoàn kết. Kết thúc giải, Bukit Mewah-Tampoi Skudai đã giành chức vô địch, á quân là Công ty Gadang Petronas-Kota Tingi và giải ba được trao cho Công ty White Horse-Pasir Gudang.

Ngoài các trận đấu bóng đá nam tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức còn tổ chức một số trò chơi thể thao cộng đồng./.
Vân Nguyễn (Vietnam+)