Những ca khúc thân quen về mái trường và người thầy (“Đi học,” “Bài ca người giáo viên nhân dân,” “Bụi phấn”…) được phối lại theo phong cách trẻ trung sẽ vang lên trên sân khấu “Giai điệu tự hào.”

Chương trình có chủ đề “Bài học đầu tiên,” được truyền hình trực tiếp tối 16/11 trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam).

[Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Mãi khắc ghi công ơn thầy cô]

Bên cạnh những bài ca đi cùng năm tháng, “Giai điệu tự hào” sẽ kể câu chuyện về những người “gieo con chữ” trên rẻo cao. Đó là những người thầy sáng lên bục giảng, tối đi bắt cá nuôi trò, cô giáo 30 năm bền bỉ xóa mù chữ cho trẻ nhỏ ở làng phong…

Những vấn đề “nóng” của giáo dục thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong thời gian gần đây cũng sẽ được các thành viên hội đồng bình luận (nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, giáo sư-tiến sỹ Phạm Quang Minh…) đặt ra, phân tích trong chương trình.

“Một người thầy hạnh phúc sẽ tạo nên một lớp học hạnh phúc. Một người thầy yêu và tin vào khả năng của học sinh sẽ giúp các em có niềm tin để vượt qua rào cản của bản thân và thực hiện những ước mơ của mình. Đó là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới khán giả,” đại diện ban tổ chức cho biết.

“Giai điệu tự hào” với chủ đề “Bài học đầu tiên” là chương trình hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)./.

An Ngọc (Vietnam+)