Hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), chiều 18/8, tại sân bóng đá Trung tâm thể thao liên hợp Happy Valley trên đảo Hong Kong, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức trận thi đấu giao hữu bóng đá giữa đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Hong Kong và đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Macau.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Trung Quốc đưa tin, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân, cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Hong Kong và Macau đã đến dự khán, cổ vũ trận đấu.

Phát biểu khai mạc trận đấu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân nêu rõ, trận giao hữu bóng đá lần này là hoạt động nằm trong chương trình công tác cộng đồng năm 2019 của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và cũng là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019, đúng tinh thần chỉ đạo theo Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân nhấn mạnh, tổ chức giao hữu bóng đá giữa cộng động người Việt tại Hong Kong và Macau không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong và cộng đồng bà con người Việt tại Macau, mà còn tăng cường giao lưu, củng cố tình đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan đại diện tại Hong Kong cũng như cộng đồng người Việt Nam tại hai Đặc khu hành chính Hong Kong và Macau.

Giao huu bong da nguoi Viet tai Hong Kong va Macau nhan dip Quoc khanh hinh anh 1Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu khai mạc trận đấu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mặc dù trận đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, song với tinh thần nhiệt huyết, các cầu thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả một đấu hay, hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt.

Kết quả chung cuộc, đội Thanh niên Việt Nam tại Macau đã giành chiến thắng sát nút trước đội đội bóng Thanh niên Việt Nam tại Hong Kong với tỷ số 4-3.

Theo thống kê của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, hiện có khoảng 10.000 người Việt đang sinh sống, làm việc tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, trong đó có nhiều người đã có thẻ cư dân Hong Kong.

Dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán, phong trào Cộng đồng trong người Việt tại Hong Kong trong những năm gần đây đã có những bước phát triển tích cực, thường xuyên có những hoạt động gắn kết cộng đồng và hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đất nước.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Trong những năm qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ lành mạnh, làm phong phú đời sống tinh thần cũng như gắn bó tình đoàn kết giữa cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau./.

Xuân Tuấn-Lê Anh-Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)