Giới chức Nhật Bản, Mỹ hội đàm về các vấn đề an ninh ở châu Á

Hai bên đã cam kết đảm bảo sự phối hợp ba bên với Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như hợp tác chặt chẽ về biến đổi khí hậu, và các vấn đề y tế toàn cầu.
Giới chức Nhật Bản, Mỹ hội đàm về các vấn đề an ninh ở châu Á ảnh 1 Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori (phải) và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman. (Nguồn: Reuters)

Ngày 20/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman đã tiến hành hội đàm tại thủ đô Tokyo, bàn về các vấn đề an ninh trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết hai quan chức đã cam kết đảm bảo sự phối hợp ba bên với Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như hợp tác chặt chẽ về biến đổi khí hậu, và các vấn đề y tế toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới.

[Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc lên kế hoạch họp về Triều Tiên]

Cuộc hội đàm này diễn ra trước thềm hội nghị ba bên Mỹ-Nhật-Hàn sắp diễn ra vào ngày 21/7, trong đó có sự tham gia của người đồng cấp Hàn Quốc Choi Jong-kun.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, chiều 20/7, ông Mori cũng đã có một cuộc hội đàm song phương riêng rẽ với ông Choi, trong đó, đại diện phía Nhật Bản dự kiến nêu các vấn đề song phương liên quan tới lịch sử thời chiến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục