SINGAPORESINGAPORE VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Media OutReach – Ngày 21 tháng 1 năm 2022 – GLP vừa công bố việc thành lập Quỹ GLP Vietnam Development Partners I (“GLP VDP I”), với tổng giá trị đầu tư 1,1 tỷ USD. Quỹ nhận được cam kết từ một nhóm các nhà đầu tư đa dạng đến từ các quỹ hưu trí, quỹ quản lý – đầu tư vốn nhà nước và các công ty bảo hiểm đến từ châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Thông qua việc hợp tác này, GLP chào đón thêm nhiều nhà đầu tư mới đến với hoạt động kinh doanh quản lý quỹ của mình. Đó là công ty quản lý tài sản của Quỹ hưu trí Hà Lan – APG Asset Management (“APG”) và Manulife – tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu có trụ sở chính tại Toronto (Canada).

GLP VDP I sẽ tập trung phát triển các cơ sở logistics hiện đại và thân thiện với môi trường tại khu vực Hà Nội mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng, khởi đầu là 6 dự án với tổng diện tích đất gần 900.000 mét vuông, cùng với nhiều dự án tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Đây sẽ là một trong những quỹ phát triển logistics lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Craig A. Duffy, Giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Quỹ, cho biết: “Vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực logistics tại Châu Á – Thái Bình Dương rất mạnh và tại Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nhờ vào sự năng động của người dân, nền kinh tế đang phát triển và sự gia tăng tiêu dùng nội địa của tầng lớp trung lưu. Chúng tôi nhận thấy các điểm tương đồng giữa Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh logistics của mìnhi tại Trung Quốc và Ấn Độ. Vì vậy, chúng tôi có thể sẽ tận dụng những kiến thức chuyên môn, hiểu biết có được từ kinh nghiệm của mình tại các thị trường này để tạo ra một doanh nghiệp phát triển bền vững và dẫn đầu tại Việt Nam”.

Ông Kent Yang, một thành viên sáng lập của SLP phát biểu: “Chúng tôi rất phấn khởi với việc thành lập Quỹ GLP VDP I. Việt Nam là điểm đến thích hợp vàò đúng thời điểm cho SLP. Chúng tôi có tầm nhìn dài hạn để phát triển hoạt động kinh doanh của mình tại đây. Với sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt các cơ sở logistics hiện đại, điều này đã giúp tạo ra nhu cầu và cơ hội to lớn cho logistics kho vận được phát triển bởi SLP”. Ông Chih Cheung, một thành viên sáng lập của SLP cho biết thêm: “Ngành logistics Việt Nam đang tăng trưởng mạnh nhờ vào sự gia tăng tiêu dùng nội địa và sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực thương mại điện tử. Chúng tôi cám ơn và luôn chào đón các nhà đầu tư tham gia vào quỹ, với mong muốn được phục vụ các đối tác địa phương và toàn cầu nhờ vào nền tảng tích hợp rộng lớn và mạng lưới quốc giá độc đáo của GLP-SLP”.

Ông Graeme Torre, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Bất động sản khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của APG nhận định: “Với việc chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục dịch chuyển đến Việt Nam, tầng lớp trung lưu ngày càng lớn giúp duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Do Việt Nam là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, nên chúng tôi tin rằng, lĩnh vực logistics của Việt Nam là cơ hội hấp dẫn để tham gia đầu tư vào khu vực. Lĩnh vực logistics của Việt Nam bổ trợ rất tốt cho các khoản đầu tư trong cùng lĩnh vực của chúng tôi trong khu vực, đồng thời mang lại khoản lợi nhuận cao sau khi điều chỉnh các yếu tố rủi ro cũng như tăng thêm giá trị đầu tư cho các khách hàng và đối tác tham gia của quỹ hưu trí. Với bề dày thành tích toàn cầu của GLP, bằng chứng thực thi các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và chuyên môn của họ trong lĩnh vực logistics, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với GLP trong hoạt động kinh doanh này cho lần đầu tiên chúng tôi thâm nhập thị trường Việt Nam”.

Ông Gerald Posthuma, Giám đốc Đầu tư của Asia General Accounts Investment và ông Kenny Lam, Giám đốc điều hành Cấp cao, Trưởng Bộ phận Đầu tư bất động sản Châu Á của Manulife chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với GLP và SLP, bên cạnh các nhà đầu tư có cùng chí hướng khác, trong hoạt động kinh doanh này. Việt Nam là một trong những thị trường đang phát triển chính của Manulife ở châu Á và chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào các nền tảng kinh tế vững chắc tại đây về lâu dài. Đây là một trong những khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của chúng tôi tại thị trường và nó báo hiệu điềm tốt với chiến lược bất động sản dài hạn của chúng tôi trong khu vực”.

SLP (SEA Logistic Partners) là nền tảng hoạt động kinh doanh của GLP tại Việt Nam, với đội ngũ hơn 30 nhân sự địa phương. SLP cam kết thực hiện các tiêu chí về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) và tập trung vào việc biến tính bền vững trở thành một thành phần cốt lõi của hoạt động kinh doanh của mình bằng cách thực hành đầu tư và phát triển có trách nhiệm, đồng thời thúc đẩy phúc lợi tốt hơn ở Việt Nam và tập trung vào việc đưa tính bền vững trở thành một thành phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của mình, bằng cách thực hành đầu tư và phát triển có trách nhiệm, đồng thời thúc đẩy phúc lợi tốt hơn ở Việt Nam.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GLP

GLP là nhà quản lý đầu tư và phát triển kinh doanh hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, cơ sở hạ tầng dữ liệu, năng lượng tái tạo và các công nghệ liên quan. Chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư và vận hành của GLP cho phép công ty tạo ra giá trị thặng dư cho các đối tác và nhà đầu tư. GLP hoạt động tại Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam và hiện quản lý danh mục tài sản với tổng trị giá hơn 120 tỷ USD trong lĩnh vực bất động sản và vốn tư nhân.

GLP cam kết thực hiện các tiêu chuẩn rộng khắp về ESG nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh, bảo vệ lợi ích của các cổ đông và nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng nhân viên và đối tác cũng như đề cao trách nhiệm phát triển cộng đồng địa phương. Có thể tìm hiểu thêm tại glp.com/global.

Thông tin về SLP

SLP (SEA Logistic Partners) là nền tảng phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận được hỗ trợ bởi GLP, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về cơ sở kho vận hiện đại và các giải pháp công nghệ tiên tiến. SLP cung ứng cơ sở hạ tầng công nghiệp và kho vận đẳng cấp thế giới ở Đông Nam Á để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng và nền kinh tế khu vực. Có thể tìm hiểu thêm tại slpprop.com.

Thông tin về APG

Là nhà cung cấp lương hưu lớn nhất của Hà Lan, APG quản lý lương hưu của 4,7 triệu người tham gia. APG cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị, quản lý tài sản, quản trị lương hưu, thông tin liên lạc hưu trí và các dịch vụ hỗ trợ người sử dụng lao động cho các quỹ hưu trí và người sử dụng lao động trong các lĩnh vực giáo dục, chính phủ, xây dựng, vệ sinh, hiệp hội phát triển nhà ở, tổ chức hỗ trợ việc làm, chuyên viên y tế và kiến trúc sư. Tính đến tháng 11 năm 2021, APG quản lý các quỹ hưu trí có tổng giá trị tài sản khoảng 627 tỷ euro. Với khoảng 3.000 nhân viên, APG có văn phòng tại Heerlen, Amsterdam, Brussels, New York, Hồng Kông, Thượng Hải và Bắc Kinh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apg.nl.

Thông tin về Manulife

Manulife Financial Corporation là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu hỗ trợ khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với trụ sở toàn cầu tại Toronto (Canada), Manulife Financial Corporation cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và bảo hiểm, hoạt động dưới thương hiệu là Manulife trên khắp Canada, Châu Á và Châu Âu, và chủ yếu dưới thương hiệu là John Hancock tại Mỹ. Thông qua Manulife Investment Management, thương hiệu toàn cầu cho bộ phận quản lý tài sản và ngân quỹ trên toàn thế giới của mình, Manulife phục vụ các cá nhân, tổ chức và thành viên của quỹ hưu trí trên phạm vi thế giới. Tính đến cuối năm 2020, Manulife có hơn 37.000 nhân viên, hơn 118.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ hơn 30 triệu khách hàng.

Tính đến ngày 3 tháng 9 năm 2021, Manulife quản lý và điều hành tổng danh mục tài sản giá trị 1.400 tỷ dollar Canada (1.100 tỷ USD) và đã thực hiện thanh toán 31,6 tỷ dollar Canada cho khách hàng của mình trong 12 tháng trước đó. Các hoạt động chính của Manulife là ở Châu Á, Canada và Mỹ, nơi tập đoàn đã phục vụ khách hàng trong hơn 155 năm qua. Cổ phiếu của Manulife được giao dịch thông qua mã ‘MFC’ trên các sàn giao dịch chứng khoán Toronto, New York, Philippines và thông qua mã ‘945’ ở Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, một số giao dịch cổ phiếu sẽ không được chào bán đầy đủ ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập manulife.com.

#GLP

Giang Tran